Quay lại

Khai mạc hội nghị quốc tế Vật lý thiên văn hạt và Vũ trụ học

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

16/01/2023 : 09:01

Sáng 6.1, hội nghị quốc tế “Lý thuyết gặp thí nghiệm: Vật lý thiên văn hạt và Vũ trụ học” đã khai mạc tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE - TP Quy Nhơn).

Các đại biểu chụp hình lưu niệm. Ảnh: ICISE

Đây là hội nghị quốc tế đầu tiên của chuỗi sự kiện khoa học nằm trong Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 19 tại tỉnh Bình Định năm 2023 với sự tham gia của gần 80 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ và các nhà khoa học đến từ 20 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

Diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10.1, hội nghị là diễn đàn để các diễn giả, nhà khoa học trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất về vật lý thiên văn hạt và vũ trụ học. Các chủ đề chính dự kiến được thảo luận tại hội nghị gồm: Vật chất tối (WIMP và các giải pháp thay thế; tìm kiếm trực tiếp và gián tiếp); sóng hấp dẫn; tia gamma, tia vũ trụ; neutrino; thiên văn học miền thời gian và thiên văn học đa sứ giả… Thông qua đó, tạo được môi trường thảo luận chủ động, tích cực cho việc trao đổi và hợp tác giữa các nhà nghiên cứu khác nhau; đồng thời thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực vật lý thiên văn hạt và vũ trụ học.

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan