• Mô hình máy học phát hiện vật thể ngoại lai trong sân bay

  Các nhà khoa học thuộc Học viện Hàng không Việt Nam đã xây dựng thành công công nghệ xử lý ảnh từ camera và mô hình máy học phát hiện và cảnh báo vật thể lạ có thể gây mất an toàn trong sân bay. Hệ thống được ứng dụng nhằm hỗ trợ đảm bảo an toàn hàng không.

 • Trợ lý ảo cho hệ thống tòa án Việt Nam

  Tập đoàn Viettel đã thử nghiệm thành công Trợ lý ảo pháp luật phục vụ hệ thống Tòa án. Đây là trợ lý ảo duy nhất tại Việt Nam hiện nay sở hữu hệ thống tri thức pháp luật lớn và đáng tin cậy và giúp giảm 30% khối lượng công việc so với thao tác truyền thống, tối ưu thời gian vận hành của toàn bộ hệ thống tòa án hiện hành.

 • Huy động vốn từ cộng đồng để thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

  “Huy động vốn từ cộng đồng (HĐVTCĐ) để thúc đẩy đổi mới sáng tạo (ĐMST): Các khuyến nghị chính sách” là báo cáo được thực hiện trong khuôn khổ Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) do Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ kinh phí. Báo cáo do Trung tâm ĐMST Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) nghiên cứu và thực hiện. Thông qua phỏng vấn sâu các nền tảng HĐVTCĐ đã và đang hoạt động tại Việt Nam, đại diện một doanh nghiệp ĐMST/một số quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, Báo cáo đã rút ra những nhận định về thực tiễn HĐVTCĐ tại Việt Nam, từ đó đưa ra các khuyến nghị về vấn đề này*.

 • Ra mắt Trung tâm Điện tử và Vi mạch bán dẫn TPHCM

  Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC) được thành lập để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp vi mạch và hướng đến hỗ trợ hình thành các doanh nghiệp thiết kế vi mạch trong nước.

 • Học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2023 đều đoạt huy chương

  Ngày 2/9, Bộ GD&ĐT thông tin về kết quả chính thức của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế (IOI) năm 2023, theo đó cả 4 học sinh tham dự đều đoạt huy chương, gồm: 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, và 1 huy chương Đồng.

 • Việt Nam tham gia Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới

  Bộ TT&TT vừa công bố, Cục An toàn thông tin trực thuộc Bộ sẽ làm đại diện và trở thành 1 trong 10 thành viên cấp Chính phủ của Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (Fido Alliance).

 • Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Các bạn trẻ không bao giờ được ngừng học, vì thế giới sẽ luôn biến đổi

  Ngày 29/08/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân, cùng Thủ tướng Lý Hiển Long và Phu nhân đến thăm Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Tại đây, 2 Thủ tướng và Phu nhân đã giao lưu, ăn trưa cùng sinh viên ĐHQGHN. Đây là sự kiện trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore tới Việt Nam từ ngày 27 đến ngày 29/08/2023.

 • CMC Telecom tiên phong trong xây dựng nền tảng cloud “Make in Vietnam”

  Thành lập vào năm 2008, Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, tập trung phục vụ nhóm khách hàng doanh nghiệp cần đường truyền kết nối ổn định, chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp. Sau 15 năm thành lập, CMC Telecom cũng đã trở thành tên tuổi đi đầu trong xây dựng nền tảng cloud “Make in Vietnam”.

 • Ứng dụng AI trong đầu tư chứng khoán

  Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, những công cụ phân tích số liệu chứng khoán như AI Cafe có thể giúp các nhà đầu tư ở Việt Nam đánh giá thị trường tài chính và xây dựng chiến lược giao dịch một cách khoa học, giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư.

 • SPOT-MAS: Công nghệ hỗ trợ tầm soát và phát hiện sớm ung thư

  Các nhà nghiên cứu Việt Nam thuộc thuộc Viện Di truyền Y học - Gene Solutions đã phát triển một phương pháp đo đồng thời các dấu hiệu ung thư khác nhau của DNA lưu thông trong máu, từ đó giúp phát hiện sớm và xác định vị trí các khối u.

 • Gojek Việt Nam hợp tác với Selex Motors, mở rộng thí điểm xe máy điện

  Tiếp theo hợp tác với Dat Bike, Gojek công bố hợp tác với Selex Motors triển khai thí điểm sử dụng xe máy điện trong các dịch vụ vận chuyển hành khách, giao đồ ăn, và giao hàng tại Việt Nam.

 • Tập đoàn CMC bắt tay giới khởi nghiệp

  CMC là một trong những tập đoàn hiếm hoi ở Việt Nam đang bước chân vào không gian khởi nghiệp Việt Nam với việc lập quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô 5 triệu USD.

ccc