Quay lại

Khai mạc giải Teqball thế giới 2024

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

10/06/2024 : 14:06

Sáng 6.6, tại bãi biển trước tượng đài Chiến Thắng, TP Quy Nhơn đã diễn ra lễ khai mạc Lễ khai mạc Giải Thi đấu Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series.

Giải do UBND tỉnh Bình Định, Liên đoàn Thể thao Quốc tế FITEQ, Công ty TNHH Đầu tư thể thao Sài Gòn phối hợp tổ chức. Giải diễn ra từ ngày 6 - 9/6, với sự tham gia thi đấu của 115 vận động viên đến từ 52 quốc gia trên thế giới. Giải mở cửa tự do cho khán giả vào xem và cổ vũ. 

Sau lễ khai mạc giải Teqball thế giới 2024 đã diễn ra một số trận đấu vòng loại nội dung đôi nam nữ. Ảnh: BTC.

Từ ngày 6 - 8/6 sẽ diễn ra 124 trận đấu vòng loại, gồm 40 trận đấu đôi nam nữ, 48 trận đấu đơn nam, 36 trận đấu đôi nam. Trận chung kết và trao giải các nội dung thi đấu sẽ được diễn ra từ lúc 16h ngày 9/6.

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và lãnh đạo thành phố Quy Nhơn cùng đông đảo người dân, du khách. Từ ngày 6-8/6 sẽ diễn ra 124 trận đấu vòng loại; trận chung kết và trao giải các nội dung diễn ra vào ngày 9/6.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết: Teqball là một môn thể thao mới và hấp dẫn, đã thu hút rất nhiều ngôi sao bóng đá trên thế giới tham gia thi đấu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tin tưởng và hy vọngGiải Thi đấu Teqball Thế giới 2024 sẽ tiếp tục sẽ mở ra hướng đi mới, đưa những môn thể thao mới gắn với các sự kiện quốc tế lan tỏa cả nước. Đây cũng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh, văn hóa và con người Bình Định đến du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó tạo sự liên kết, hợp tác, thu hút đầu tư phát triển kinh tế-xã hội nói chung và du lịch nói riêng.

“Bằng tất cả tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm của mình, Bình Định đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để giải đấu diễn ra thành công”, ông Lâm Hải Giang nhấn mạnh.

Tại lễ khai mạc, ông Laszlo Vajda, Tổng Thư ký Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ), chia sẻ: “Tôi rất vui và biết ơn về sự hỗ trợ và giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Bình Định, đơn vị tổ chức và khán giả tham gia sự kiện hôm nay. Từ thành phố Quy Nhơn, chúng tôi đã sẵn sàng lan tỏa môn Teqball tại Việt Nam và đưa nó trở thành môn thể thao phổ biến. Chúng tôi hy vọng về tương lai xán lạn của môn thể thao này thông qua truyền thông. Qua đó, thành phố Quy Nhơn tươi đẹp sẽ được quốc tế biết đến nhiều hơn. Kỳ vọng các vận động viên sẽ phô bày được kỹ năng và mang đến cho khán giả những trận đấu hay nhất”.

KHÁNH LINH

 

Tin liên quan