Quay lại

Cảnh báo các fanpage giả mạo về hoạt động của Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

23/05/2024 : 09:05

Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở KH&CN) vừa đưa ra khuyến cáo người dân cảnh giác với các fanpage giả mạo đăng tải thông tin sai lệch về hoạt động của đơn vị.

Theo đó, Trung tâm chỉ có một fanpage chính thức là https://www.facebook.com/ExploraScienceQuyNhon để cung cấp thông tin về các sự kiện, hoạt động.

Fanpage chính thức của Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo. Ảnh: KL

Tuy nhiên, gần đây xuất hiện một số fanpage đăng tải thông tin, hình ảnh với nội dung liên quan đến hoạt động của Tuần lễ NASA tại Việt Nam 2023 được tổ chức vào năm 2023. Theo các nội dung này, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo - ExploraScience Quy Nhon là một trong những địa điểm đã diễn ra các nội dung quan trọng của sự kiện này tại tỉnh Bình Định, kèm thông tin hứa hẹn tặng quà, tham gia tại nước ngoài với chi phí nhất định.

Các fanpage này gồm: https://www.facebook.com/701.PhiHanhGiaNhi, https://www.facebook.com/7032024PhiHanhGiaNhi, https://www.facebook.com/70033PhiHanhGiaNhi, https://www.facebook.com/NASASpaceWeek702.

Trung tâm khẳng định không có kế hoạch tổ chức sự kiện như các trang này đăng tải trong năm 2024. Mọi thông tin chính thức chỉ được đăng tải trên fanpage và website https://explorascience.vn.

Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo kêu gọi người dân cảnh giác để tránh bị lừa đảo, đồng thời cũng nhằm bảo vệ uy tín của đơn vị và tỉnh Bình Định.

KHÁNH LINH

 

Tin liên quan