Quay lại

Triển lãm tìm hiểu Nguồn và nơi tích tụ của nhựa

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

05/12/2023 : 07:12

Ngày 29.11, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Triển lãm tìm hiểu Nguồn và nơi tích tụ của nhựa tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP Quy Nhơn. Triển lãm nằm trong khuôn khổ Hội nghị các Khoa học Trái đất và Môi trường Việt Nam lần 3 thuộc Chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 19 năm 2023.

Các đại biểu tham gia hoạt động vẽ tranh lên quả dừa để trải nghiệm thí nghiệm thả dừa nhằm theo dõi đường đi của rác thải nhựa. Ảnh: ICISE

Triển lãm trưng bày các sản phẩm từ dự án “Nguồn phát thải, nơi tích tụ và giải pháp giảm thiểu tác động của rác thải nhựa đến cộng đồng ven biển Việt Nam” (3SIP2C). Dự án do Quỹ Nghiên cứu Thách thức Toàn cầu (UKRI) tài trợ, thực hiện bởi ĐH Heriot-Watt (Anh) và 6 đối tác Việt Nam.

GS.TS Thomas Wagner giới thiệu các vi nhựa được minh họa trong tác phẩm. TS Vũ Kim Chi dùng kính lúp quan sát vi nhựa trong tác phẩm. Ảnh: ICISE

Các tác phẩm và hiện vật trưng bày tại triển lãm là sự kết hợp giữa khoa học, nghệ thuật và sự tham gia của cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về nguồn gốc, tác hại của rác thải nhựa.

Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn nạn ô nhiễm nhựa, đồng thời thúc đẩy các giải pháp khắc phục, ứng phó.

HƯƠNG GIANG

 

Tin liên quan