Quay lại

Bình Định nỗ lực thúc đẩy phát triển giáo dục STEM

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

05/12/2023 : 07:12

Ngày 2.12, Sở KH&CN Bình Định đã tổ chức Ngày hội STEM lần thứ 2 năm 2023 tại Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (TP Quy Nhơn). Sự kiện thu hút đại biểu là đại diện các trung tâm giáo dục STEM, doanh nghiệp STEM, viện và trường đại học trên toàn quốc. Đặc biệt, gần 500 học sinh tiểu học, THCS và các bạn trẻ đam mê STEM ở Bình Định cũng tham gia sự kiện.

TS Lê Công Nhường – Giám đốc Sở KH&CN Bình Định phát biểu khai mạc Ngày hội STEM. Ảnh: HG

Tại ngày hội, các em tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như: làm robot, ẩm thực STEM, các trò chơi tương tác tại các gian hàng…

Ngày hội STEM là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, tạo ra môi trường học tập và trải nghiệm lý thú cho các em học sinh. Đây là xu hướng tất yếu của giáo dục trong thời đại hiện nay. Ngày hội cũng tạo sân chơi bổ ích giúp các em tiếp cận và khám phá STEM, khơi gợi đam mê khoa học và góp phần kết nối các nguồn lực để thúc đẩy phát triển giáo dục STEM tại Bình Định.

Học sinh thích thú trải nghiệm các hoạt động STEM tại ngày hội. Ảnh: HG

Song song với ngày hội STEM, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo tổ chức hội thảo STEAM. Hội thảo đã thu hút được nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực STEM, tạo cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu về giáo dục STEM. Hội thảo đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực cho giáo viên, đẩy mạnh phong trào STEM và đổi mới sư phạm STEM.

TS Nguyễn Thành Hải, giảng viên ĐH Misouri (Hoa Kỳ) chia sẻ chương trình STEAM tại Hoa Kỳ tại hội thảo. Ảnh: HG

Tại hội thảo, các chuyên gia đã cung cấp các kiến thức, kinh nghiệm thiết thực để giáo viên có thể triển khai tốt hơn các hoạt động STEM, đáp ứng chương trình giáo dục. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cho đội ngũ giáo viên, từ đó nâng cao chất lượng đổi mới sư phạm về STEM. 

HƯƠNG GIANG

 

Tin liên quan