Quay lại

Hội nghị khoa học về Trái đất và Môi trường Việt Nam lần thứ 3

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

30/11/2023 : 14:11

Hội nghị khoa học về Trái Đất và Môi trường Việt Nam lần thứ 3 chính thức được khai mạc ngày 28.11 tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn).

Sự kiện do Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam, ICISE, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp tổ chức, thu hút khoảng 100 đại biểu là các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, cả các chuyên gia và nhà khoa học trẻ tham dự.

Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: ICISE

Hội nghị nhằm giới thiệu các xu hướng nghiên cứu mới về khoa học Trái Đất và Môi trường. Đây cũng là nơi để các nhà khoa học hàng đầu trình bày các kết quả nghiên cứu và chia sẻ cách nhìn về các hướng nghiên cứu tiềm năng, giúp các nhà nghiên cứu trẻ tiếp cận thông tin.

TS Trần Thanh Sơn, Phó Giám đốc ICISE phát biểu tại hội nghị. Ảnh: ICISE

Hội nghị còn là cơ hội để các nhà nghiên cứu trẻ trình bày công trình và thảo luận cùng các giáo sư, học giả hàng đầu trong lĩnh vực khoa học Trái đất và môi trường. Từ đó mở ra cơ hội hợp tác và phát triển cho thế hệ các nhà khoa học trẻ.

Theo TS Trần Thanh Sơn - Phó Giám đốc ICISE, Hội nghị khoa học Trái Đất và Môi trường Việt Nam lần 3 đã có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Sự kiện được tổ chức chỉn chu theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều này giúp nâng cao uy tín cho ban tổ chức cũng như cộng đồng học thuật Việt Nam trong lĩnh vực khoa học Trái Đất và Môi trường.

KHÁNH LINH

 

Tin liên quan