Quay lại

Truyền thông chính sách thúc đẩy hành động hướng tới phát thải ròng bằng 0 (NetZero)

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

30/10/2023 : 14:10

Ngày 27.10, Hội thảo “Truyền thông chính sách thúc đẩy hành động hướng tới NetZero” đã diễn ra tại Bình Định. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy thực hiện các mục tiêu quốc gia về giảm phát thải, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội thảo thu hút đông đảo lãnh đạo các sở, ngành, hội đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp tham dự. Ảnh: KL

Tại Hội nghị Công ước khung Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), cùng với các nước trên thế giới, Việt Nam đã cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Để thực hiện được mục tiêu này, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách quan trọng, như: Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu, Chiến lược phát triển năng lượng, Chiến lược tăng trưởng xanh...

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Tự Công Hoàng cho biết, thời gian qua, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định rất quan tâm và thực hiện theo đúng định hướng tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, không đánh đổi môi trường lấy phát triển, giảm phát thải, hướng tới phát thải ròng bằng 0 (NetZero) trước năm 2050. Bình Định khẳng định quyết tâm triển khai các giải pháp về biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, thân thiện môi trường.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ các giải pháp cụ thể để giảm phát thải, phát triển nền kinh tế xanh, tuần hoàn. Các doanh nghiệp cũng được hướng dẫn cách tính toán, kiểm kê phát thải để có kế hoạch giảm thiểu. Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp về vấn đề nóng bỏng này.

KHÁNH LINH

 

Tin liên quan