Quay lại

Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương khảo sát thực tế tại TP Quy Nhơn

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

16/10/2023 : 07:10

Mục đích khảo sát là tìm hiểu những đột phá trong hoạt động khoa học và đổi mới sáng tạo để trở thành mô hình phát triển khoa học và đổi mới sáng tạo kiểu mới tại tỉnh Bình Định.  

Đoàn công tác trò chuyện cùng vợ chồng GS Trần Thanh Vân tại ICISE. Ảnh: HH

Tham gia đón tiếp và làm việc với đoàn có GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Giám đốc ICISE cùng phu nhân GS Lê Kim Ngọc; TS Lê Công Nhường - Giám đốc Sở KH&CN Bình Định; TS Nguyễn Hữu Hà - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Giám đốc Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo.

Đoàn công tác tham quan ICISE. Ảnh: HH

ICISE và Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo được đánh giá là những điểm sáng về hoạt động khoa học và đổi mới sáng tạo của Việt Nam. ICISE đã trở thành điểm giao lưu học thuật theo chuẩn quốc tế, “mái nhà chung” của các nhà khoa học cả trong và ngoài nước, nơi truyền lửa và kết nối tình yêu khoa học giữa các nhà nghiên cứu khoa học với thế hệ học trẻ Việt Nam. Cùng với ICISE, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo với nhiệm vụ phổ biến khoa học, đã trở thành điểm tham quan nổi tiếng về trải nghiệm khoa học, qua đó góp phần khích lệ và lan tỏa niềm đam mê khoa học đến với công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh và sinh viên.

Đoàn tham quan Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo. Ảnh: HH

Đánh giá cao những đóng góp của ICISE và Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, đoàn công tác đã có buổi trao đổi sâu rộng về các vấn đề liên quan đến phát triển khoa học công nghệ Việt Nam, đặc biệt là ngoại giao khoa học, đào tạo chuyên gia và nguồn nhân lực trẻ. Ghi nhận những kiến nghị của vợ chồng giáo sư Trần Thanh Vân, lãnh đạo Sở KH&CN Bình Định về những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là chính sách và hành động cụ thể nhằm phát huy giá trị và tiềm năng đặc biệt của ICISE cũng như Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, hỗ trợ xây dựng Khu đô thị khoa học Quy Hòa… 

Thích thú trải nghiệm những mô hình, trò chơi khoa học tại Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo. Ảnh: HH

Đoàn công tác sẽ tổng hợp các kiến nghị, đề xuất chính sách và giải pháp nhằm phát huy giá trị, tiềm năng của hai Trung tâm, góp phần thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ của đất nước.

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan