Quay lại

Rikkeisoft cam kết đầu tư 30 triệu USD vào Mỹ trong 3 năm tiếp theo

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

22/09/2023 : 08:09

Cam kết này được ông Bùi Hoàng Tùng, Phó Chủ tịch điều hành cấp cao của Rikkeisoft, công bố trong khuôn khổ “Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam-Hoa Kỳ: Hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ, Đổi mới sáng tạo” tại San Francisco sáng 18/9.

Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu hai nước.
 
Theo ông Bùi Hoàng Tùng, người cũng là giám đốc điều hành RKTech - công ty con của Rikkeisoft tại Mỹ - RKTech sẽ chủ yếu rót tiền vào các thương vụ mua bán và sáp nhập, mở rộng văn phòng và phát triển nguồn nhân lực công nghệ tại Mỹ. Khoản tiền sẽ được phân phối dần, từ 2 triệu USD trong năm 2023 lên tới 30 triệu USD vào năm 2026.
 
"Khoản đầu tư này không chỉ là một khoản đầu tư tài chính. Đó là một giải pháp cho tình trạng thiếu nhân tài cấp bách trong ngành công nghệ Mỹ", ông nói. "Với tài năng công nghệ tay nghề cao và hiệu quả chi phí ở Việt Nam, chúng tôi có vị thế độc đáo trong việc cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng Mỹ. Mục tiêu của Rikkeisoft không chỉ là lên sàn chứng khoán Mỹ vào năm 2028 [...] mà còn làm phong phú thêm bối cảnh công nghệ Mỹ bằng cách cung cấp một giải pháp bền vững cho sự khan hiếm tài năng."
 
Ông Bùi Hoàng Tùng, Tổng Giám đốc RKTech (trái, dưới) công bố khoản đầu tư lên tới 30 triệu USD trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao. (Ảnh: Business Wire)
Ông Bùi Hoàng Tùng, Tổng Giám đốc RKTech (hàng đầu, trái) công bố khoản đầu tư 30 triệu USD trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao. (Ảnh: Business Wire)
 
RKTech được thành lập tại Dallas vào tháng 2/2023 nhằm cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin chất lượng cao và toàn diện cho các doanh nghiệp Mỹ. Đến nay, công ty đã đạt được thành công bước đầu trong việc mở rộng mạng lưới đối tác Mỹ và thúc đẩy hợp tác công nghệ trong một số lĩnh vực như ô tô và sản xuất.
 
Ông Tạ Sơn Tùng, Chủ tịch hội đồng quản trị Rikkeisoft, chia sẻ, thị trường Mỹ là khoản đầu tư chiến lược của Rikkeisoft. "Chúng tôi hình dung sẽ trở thành một công ty dịch vụ công nghệ toàn cầu có vốn hóa thị trường 1 tỷ USD. Do vậy, một thị trường lớn như Mỹ sẽ đóng góp đáng kể vào việc hiện thực hóa mục tiêu này", ông Tùng nói.
 
Thành lập năm 2012, Rikkeisoft là một trong những công ty công nghệ tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp số hóa và phần mềm sáng tạo cho khách hàng tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương. Công ty hiện có khoảng gần 1.500 nhân sự.
 
Về mảng công nghệ cao, Rikkeisoft đang tích cực nghiên cứu và phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) về nhận dạng khuôn mặt và giọng nói nhằm nâng cao năng suất cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, tài chính, ngân hàng.
 
Về mảng đào tạo nguồn nhân lực, Rikkeisoft đang mở rộng công ty con là Rikkei Academy nhằm đào tạo sinh viên có nguyện vọng trở thành kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam.
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn tin : https://khoahocphattrien.vn//tin-tuc/rikkeisoft-cam-ket-dau-tu-30-trieu-usd-vao-my-trong-3-nam-tiep-theo/20230919032759641p1c882.htm

Tin liên quan