Quay lại

Khai mạc Triển lãm quốc gia về Công nghệ thông tin và truyền thông

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

22/09/2023 : 15:09

Chiều 21.9, tại TP Quy Nhơn, Triển lãm quốc gia về Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ XXIV- năm 2023 (Vietnam ICT COMM) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và truyền thông diễn ra tại Bình Định trong hai ngày 21 và 22.9 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Hội Tin học Việt Nam tổ chức.

Các đồng chí lãnh đạo bấm bút khai mạc Triển lãm Quốc gia về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Ảnh: Sở TTTT

Dự khai mạc có các đồng chí: Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Cục trưởng, Cục Công nghiệp CNTT (Bộ TT&TT); cùng lãnh đạo Hội Tin học Việt Nam, đại diện các sở ngành trong tỉnh và doanh nghiệp, đơn vị công nghệ thông tin, viễn thông trong cả nước…

Triển lãm Vietnam ICT COMM 2023 tạo cơ hội để các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và địa phương trong cả nước gặp gỡ, trao đổi và hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông. Sự kiện này thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực, như: Tập đoàn FPT, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel), và nhiều doanh nghiệp khác.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan, tìm hiểu sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo akaCam của Tập đoàn FPT trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Sở TTTT

Triển lãm trưng bày nhiều gian hàng sản phẩm, thiết bị công nghệ, và giải pháp mới từ các doanh nghiệp cung cấp phần cứng, phần mềm, hạ tầng mạng CNTT, viễn thông, và giải pháp chuyển đổi số. Những sản phẩm và giải pháp này đáp ứng xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 và liên quan chặt chẽ đến chủ đề của Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ XXIV - năm 2023 là: "Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định”.

Đại biểu trải nghiệm sản phẩm công nghệ du lịch số của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Sở TTTT

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và Trưởng ban Ban tổ chức Hội thảo, đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành công nghệ thông tin và truyền thông trong sự phát triển của tỉnh Bình Định và cả nước nói chung. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao đóng góp của ngành này vào GDP cả nước với tỷ lệ 14.4%, và nêu rõ tầm quan trọng của sự kiện này trong việc kết nối doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông.

Triển lãm Vietnam ICT COMM 2023 hứa hẹn sẽ là nơi giao lưu, học hỏi, và tiếp tục đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh sự chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ; được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp, chuyên gia tiếp cận với những công nghệ và giải pháp mới nhất để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện đại.

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan