Quay lại

Khai mạc hội nghị quốc tế sinh học lần thứ 6

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

22/09/2023 : 14:09

Hội nghị quốc tế "Gặp gỡ Quy Nhơn lần thứ 6: Hội nghị quốc tế sinh học năm 2023" với chủ đề "Từ kết nối đến hợp tác" đã khai mạc tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE - TP Quy Nhơn) sáng 20.9. Sự kiện nhằm tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu sinh học trẻ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, và xây dựng sự kết nối quốc tế trong lĩnh vực sinh học.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: ICISE

Hội nghị quốc tế sinh học năm 2023 quy tụ gần 300 đại biểu đến từ 94 đơn vị nghiên cứu, trường đại học và các công ty thiết bị nghiên cứu trong lĩnh vực sinh học của Việt Nam và 8 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, như: Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Philippines, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc và Vương quốc Anh.

Hội nghị kéo dài từ ngày 20.09 đến 22.09 với nhiều phiên thảo luận chuyên ngành về sinh học thực vật, vi khuẩn học, sinh học người, và sinh học động vật. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe các diễn giả chính và các nhà khoa học trình bày những thành tựu nghiên cứu và thảo luận về tương lai của sinh học, cụ thể gồm: 13 báo cáo quan trọng tại các phiên toàn thể, 56 báo cáo miệng được phân đều trong 4 phiên hội thảo song song, 104 báo cáo poster được chia vào 2-4 phiên tùy theo số lượng của mỗi tiểu ban chuyên môn.

Các đại biểu tham quan trưng bày và thảo luận bên ngoài hội thảo. Ảnh: ICISE

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, đến nay các hội nghị quốc tế “Gặp gỡ Quy Nhơn: Hội nghị quốc tế sinh học” được tổ chức thường niên và là lần thứ 6 được tổ chức tại ICISE. Cho tới nay, hội nghị này đã dần hoàn thiện để trở thành một hội thảo quốc tế theo mô hình chuẩn quốc tế, được giới sinh học trong nước đánh giá cao. Sự kiện hứa hẹn thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng nghiên cứu sinh học và cung cấp một nền tảng quốc tế để thảo luận về các xu hướng cũng như khả năng nghiên cứu trong tương lai.

KHÁNH LINH

 

Tin liên quan