Quay lại

Hội thảo quốc tế về khoa học sự sống nano

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

20/09/2023 : 15:09

“Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về khoa học sự sống nano: Công nghệ Nano Sinh học, Cảm biến Sinh học, Tính toán” đã khai mạc tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) vào ngày 17.9 với sự tham gia của hơn 100 đại biểu từ 50 trường đại học và viện nghiên cứu 15 quốc gia khác nhau. Hội thảo diễn ra từ ngày 17 đến 19.9 và tập trung vào các nghiên cứu về công nghệ sinh học nano, cảm biến sinh học và tính toán để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực khoa học sự sống.

Các đại biểu tham gia hội thảo chụp hình lưu niệm. Ảnh: ICISE

Mục tiêu của hội thảo là cung cấp nền tảng liên ngành cho các nhà nghiên cứu trình bày kết quả nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về những đổi mới, xu hướng, và thách thức gần đây trong lĩnh vực công nghệ sinh học nano, cảm biến sinh học và tính toán. Hội thảo cũng đánh dấu cơ hội để xây dựng và duy trì các mạng lưới hợp tác đa ngành giữa các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam.

Ngoài ra, sự kiện này cũng tạo điều kiện cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học tại Việt Nam để học hỏi và nâng cao năng lực chuyên môn, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này trong tương lai.

KHÁNH LINH

Tin liên quan