Quay lại

Hội thảo “Khoa học vì hòa bình” diễn ra tại thành phố Quy Nhơn

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

13/09/2023 : 07:09

Hội thảo “Khoa học vì hòa bình” với chủ đề “An ninh và mất an ninh nguồn nước: Tái thiết sự chung sống hòa bình với khoa học” đã thu hút hơn 60 nhà khoa học và các nghị sỹ trẻ đến từ 18 quốc gia khác nhau.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: HH

Ông Mokhtar Omar, Cố vấn cấp cao của Tổng thư ký IPU điều hành phiên khai mạc. Ảnh: HH

Sự kiện do Liên minh nghị viện thế giới (IPU), Bộ KH&CN, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp tổ chức tại TP Quy Nhơn từ ngày 11.9 đến 13.9.

Hội thảo tập trung vào các vấn đề an ninh và mất an ninh nguồn nước với mục tiêu thúc đẩy hòa bình thông qua khoa học và đóng vai trò là nền tảng đối thoại quốc tế. Đây là sự kiện đầu tiên của IPU được tổ chức tại ICISE theo hợp tác ký kết vào tháng 5.2023 tại Geneva, Thụy Sĩ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh vấn đề an ninh nguồn nước không phải là vấn đề của riêng một số quốc gia nào mà là một thách thức toàn cầu. Ảnh: HH

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh rằng vấn đề an ninh nguồn nước là một thách thức toàn cầu và hy vọng các đại biểu sẽ cùng chia sẻ giải pháp để giải quyết nó.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia để đưa Bình Định trở thành một điển hình phát triển bền vững dựa trên nền tảng KH&CN. Ảnh: HH

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng mong muốn các chuyên gia quay trở lại Bình Định sau hội thảo để hỗ trợ phát triển khoa học, giáo dục và kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các diễn giả quốc tế trao đổi ý kiến tại hội thảo. Ảnh: HH

Hội thảo bao gồm 9 phiên thảo luận về các chủ đề liên quan đến an ninh và mất an ninh nguồn nước, từ khoa học và chính trị đến công nghệ xử lý nước và ngoại giao khoa học.

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan