Quay lại

Khai mạc chấm thi Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XIII

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

31/08/2023 : 14:08

Lễ khai mạc chấm thi Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XIII (2022 - 2023) đã diễn ra vào sáng ngày 30.8 tại TP Quy Nhơn. Hội thi thu hút 54 giải pháp từ 6 lĩnh vực khác nhau. Sau sơ khảo, 52 giải pháp hợp lệ đã được chọn để tham gia chấm thi.

Quang cảnh lễ khai mạc chấm thi. Ảnh: HH

Số liệu cho thấy lĩnh vực Y dược đóng góp nhiều nhất với 15 giải pháp; trong khi Công nghệ thông tin - Ðiện tử - Viễn thông có 12 giải pháp; Cơ khí - Tự động hóa, Xây dựng, GTVT có 09 giải pháp; GD&ĐT có 9 giải pháp; Nông lâm ngư nghiệp, TN&MT có 03 giải pháp; Vật liệu - Hóa chất - Năng lượng và các lĩnh vực khác có 4 giải pháp.

Ban tổ chức hội thi đã thành lập Ban giám khảo với 53 thành viên, là những chuyên gia đến từ các cơ quan, ban, ngành, trường đại học, cao đẳng, trung tâm y tế, bệnh viện của tỉnh. Trong số này, nhiều giám khảo đã tích luỹ kinh nghiệm chấm thi từ các hội thi trước đó và có chuyên môn phù hợp với các giải pháp tham gia.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XIII nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo trong lĩnh vực KH&CN, tạo hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất và đời sống. Đây cũng là dịp để tôn vinh các cá nhân, tổ chức có đóng góp sáng tạo góp phần phát triển KT-XH, thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh.

Hội thi được tổ chức với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, bao gồm 6 giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 6 giải nhì trị giá 24 triệu đồng và 6 giải ba trị giá 18 triệu đồng, cùng với 18 giải khuyến khích trị giá 6 triệu đồng mỗi giải.

KHÁNH LINH

 

Tin liên quan