Quay lại

Trao 49 giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng năm 2023

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

28/08/2023 : 16:08

Sáng ngày 25.8.2023, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở KH&CN Bình Định, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tổng kết - Trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ X, năm 2023.

Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, các phòng GD&ĐT huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đoạt giải.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi lần thứ X đã trao Bằng khen, chứng nhận và biểu trưng cho 49 giải pháp của 94 tác giả đoạt giải, bao gồm: 2 giải nhất, 8 giải nhì, 14 giải ba và 25 giải khuyến khích. Các tác giả đoạt giải nhất được trao bằng khen của UBND tỉnh; giải nhì là bằng khen của Tỉnh đoàn; giải ba là giấy khen của Sở GD&ĐT; giải khuyến khích là giấy khen của Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh.

Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đã chọn 10/49 giải pháp đoạt giải gửi tham dự thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023.

Hai giải pháp đạt giải nhất cuộc thi. Ảnh: Thùy Trinh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh hoan nghênh và chúc mừng các tác giả đoạt giải trong cuộc thi và mong rằng các học sinh tiếp tục sáng tạo để cải tiến, hoàn thiện sản phẩm ứng dụng vào cuộc sống, tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh (cơ quan thường trực ban tổ chức), Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT, Sở KH&CN Bình Định và các đơn vị liên quan đã có nhiều cố gắng để cuộc thi diễn ra khách quan, công bằng, tạo ra sân chơi sáng tạo cho các học sinh. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XI, năm 2024.  

Các giải pháp đạt giải khuyến khích của cuộc thi. Ảnh: Thùy Trinh

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định đã thật sự trở thành sân chơi sáng tạo thường niên dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh. Đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế tương lai của đất nước.

THÙY TRINH

 

Tin liên quan