Quay lại

Tọa đàm: Nhìn lại chặng đường 10 năm hình thành và phát triển ICISE

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

22/08/2023 : 17:08

Ngày 18.08, Đài Phát thanh và truyền hình Bình Định tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Chặng đường 10 năm hình thành và phát triển ICISE”.

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Lê Công Nhường – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Định, TS. Trần Thanh Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm ICISE và Bà Phan Tố Quyên – Nghiên cứu sinh Học viện KH&CN, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các khách mời cũng như những người có mặt đã cùng nhau nhìn lại chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, những thành quả mà Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành, gọi tắt là ICISE đạt được.    

ICISE do vợ chồng GS. Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội gặp gỡ Việt Nam khởi xướng. Dưới sự hỗ trợ đầy nhiệt huyết của lãnh đạo tỉnh Bình Định, ngày 12/8/2013, Trung tâm được khánh thành và đi vào hoạt động tại thung lũng Quy Hòa, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn.

 Trong suốt 10 năm qua, ICISE là nơi tổ chức hàng trăm hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế, quy tụ đông đảo các nhà khoa học lớn trên thế giới, là cầu nối khoa học giữa Việt Nam và thế giới, nơi ươm mầm đam mê khoa học cho công chúng Bình Định nói riêng, Việt Nam nói chung, cũng như góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh Bình Định đến với bạn bè quốc tế. Tỉnh Bình Định cũng nhờ đó mà được biết đến rộng rãi trong giới khoa học thế giới, Quy Nhơn có triển vọng trở thành một thành phố khoa học hàng đầu của Việt Nam, nơi gặp gỡ, giao lưu, làm việc có thời hạn của các nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Quang Tân

 

Tin liên quan