Quay lại

Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững”

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

22/05/2023 : 08:05

Sáng 18.5, Sở KH&CN Bình Định tổ chức hội thảo với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18.5.

Quang cảnh hội thảo Ảnh: HH

Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 50 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các nhà nghiên cứu KH&CN trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định Võ Cao Thị Mộng Hoài đã báo cáo một số kết quả hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo nổi bật của tỉnh trong năm qua. Các đại biểu đã tham gia trình bày các tham luận liên quan đến việc ứng dụng các thành tựu KH&CN trong phát triển KT-XH của tỉnh; phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học góp phần tạo động lực phát triển bền vững; việc tập hợp đội ngũ trí thức tham gia thực hiện các nhiệm vụ KH&CN… đến từ các đơn vị Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ, UBND TP Quy Nhơn, Trường ĐH Quy Nhơn, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, Công ty TNHH Phần mềm FPT Quy Nhơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đến dự, phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: HH

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh, đầu tư KH&CN là xác định đầu tư dài hạn, chứ không phải nhận được kết quả ngay. Đồng thời, người làm nghiên cứu KH&CN phải “chấp nhận thất bại”. Chỉ cần kiên trì đạt được một việc trong số các kết quả nghiên cứu cũng có thể mang lại sự thay đổi lớn. Đánh giá cao cuộc hội thảo về KH&CN do Sở KH&CN tổ chức, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn hy vọng đây là dịp để những người làm KH&CN ngồi lại với nhau để cùng tìm ra những giải pháp phù hợp thúc đẩy ngành KH&CN của tỉnh phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn mong muốn các nhà nghiên cứu KH&CN có những suy nghĩ, bước đi táo bạo để giúp tỉnh nhà phát triển trên lĩnh vực này.

Giám đốc Sở KH&CN Bình Định tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội thảo. Ảnh: HH

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã được tham quan Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo do Sở KH&CN Bình Định quản lý.

HỒNG HÀ - QUỐC BẢO

 

Tin liên quan