Quay lại

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm và chúc mừng Sở KH&CN Bình Định nhân ngày Khoa học và Công nghệ 18.5

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

22/05/2023 : 08:05

. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm các đơn vị hoạt động trên lĩnh vực KH&CN

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18.5), sáng 18.5, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Sở KH&CN Bình Định.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức Sở KH&CN và trí thức KH&CN của tỉnh. Ảnh: HH

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn ghi nhận kết quả hoạt động của ngành KH&CN trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh. Nhấn mạnh định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới là thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn mong muốn ngành KH&CN triển khai hiệu quả 2 nhiệm vụ trọng tâm. Một là, thu hút nhiều nguồn lực về KH&CN được đào tạo và công tác tại tỉnh. Hai là, phát triển nhiều doanh nghiệp KH&CN. Hiện Bình Định có nhiều lợi thế về phát triển KH&CN như: có nhiều doanh nghiệp KH&CN, trong đó có các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ như TMA Solutions, Tập đoàn FPT đang đầu tư tại Bình Định; nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đang hoạt động; cùng nhiều đơn vị tiềm năng về KH&CN như Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE), Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, Trường ĐH Quy Nhơn… Tỉnh cần tận dụng những lợi thế hiếm có này để tạo sức hút đầu tư về KH&CN, đưa Bình Định trở thành nơi đáng sống trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội thảo. Ảnh: HH

Đối với Sở KH&CN - cơ quan quản lý nhà nước giúp tỉnh nhiệm vụ phát triển KH&CN, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đề nghị trong thời gian tới, ngành KH&CN của tỉnh cần có kế hoạch triển khai cụ thể về phát triển đổi mới sáng tạo KH&CN, bao gồm định hướng chung và hành động cụ thể, đánh giá kết quả cụ thể hàng năm về hoạt động chung của tỉnh và của các địa phương; Theo sát định hướng của Bộ KH&CN, từ đó tham mưu, triển khai nhiệm vụ KH&CN của tỉnh một cách hiệu quả; Phát huy những giá trị KH&CN, đổi mới sáng tạo Bình Định đang có mà các địa phương trong khu vực không có để từ đó biến nó thành những kết quả cụ thể, chứ không giới hạn trong phạm vi của tỉnh.  

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn gởi lời chúc mừng đến các nhà trí thức, đơn vị và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực KH&CN tiếp tục đam mê, hoài bão lớn để đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bình Định, giúp tỉnh phát triển đột phá trong tương lai dựa trên nền tảng chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn, đồng chí Lê Công Nhường - Giám đốc Sở KH&CN Bình Định cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm đẩy mạnh triển khai các công nghệ về vũ trụ, trí tuệ nhân tạo, sinh học và hơn hết là làm sao để ứng dụng các công nghệ này vào thực tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh. Ảnh: HH

* Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cũng đến thăm và chúc mừng Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, Công ty CP Dược- Trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR), Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ.

Tại Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị trong thời gian qua, trong đó phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng của nhiều thế hệ các nhà khoa học, những người làm công tác KH&CN đã làm cho ngành KH&CN tỉnh có bước chuyển mình rõ nét, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quê hương Bình Định. Để Bình Định trở thành trung tâm KH&CN của cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn mong muốn, thời gian tới, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tăng cường công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh, đất nước.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Công ty CP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định. Ảnh: HH

Đến thăm Công ty CP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn bày tỏ sự ấn tượng, đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên toàn công ty trong việc tập trung thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là luôn dành phần lớn nguồn lực để đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn mong muốn Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định tiếp tục có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng các cơ chế, chính sách trong lĩnh vực KH&CN của địa phương; đồng thời đưa sản phẩm của đơn vị vào danh mục xúc tiến đầu tư của tỉnh, vươn tầm thương hiệu không chỉ trong nước mà còn ra quốc tế. Bên cạnh đó, công ty cũng cần thực hiện tốt các chính sách an sinh cho người lao động. Về phía tỉnh sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, kỹ sư Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ. Ảnh: HH

Tại Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn ghi nhận những kết quả, thành tựu mà tập thể đơn vị đạt được trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về nông - lâm nghiệp và phát triển nông thôn phục vụ cho sự phát triển KT-XH vùng Nam Trung bộ, trong đó có tỉnh Bình Định. Đồng thời, thông tin một số định hướng của tỉnh dự kiến sẽ tập trung phát triển đối với ngành nông nghiệp trong thời gian đến, như: Kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư, xây dựng các nhà sản xuất đồ hộp, nhà máy chế biến nông sản; quy hoạch và phát triển vùng nuôi tôm, đẩy mạnh chế biến sâu để mở lối để xuất khẩu; phát triển rừng trồng gỗ lớn kết hợp trồng cây dược liệu, thảo dược dưới tán rừng…

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan