Quay lại

Ứng dụng công nghệ Plasma xử lý chất thải rắn

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

28/03/2023 : 10:03

Sáng 25.3, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn), Công ty CP Khoa học công nghệ Petech (TP Hồ Chí Minh) phối hợp Hội Gặp gỡ Việt Nam tổ chức Hội thảo Plasma và ứng dụng xử lý chất thải rắn. Sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động phát triển và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực xử lý rác thải.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: ICISE

Hội thảo thu hút hơn 60 đại biểu là cán bộ, nhà quản lý đến từ các sở, ngành, viện, trường trong tỉnh tham dự như: Sở Khoa học & Công nghệ Bình Định, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở NN&PTNT, Trường ĐH Quy Nhơn, Công ty CP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe kỹ sư Phan Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Khoa học công nghệ Petech phổ biến các nội dung liên quan đến việc ứng dụng công nghệ Plasma để xử lý chất thải rắn, gồm: Các vấn đề nan giải của rác thải tại Việt Nam; Đặc điểm kỹ thuật của hệ thống Plasma PJMI; Tính bền vững của xử lý rác thải bằng công nghệ Plasma.

Bên cạnh đó, đại biểu cũng được thông tin về: Hợp tác giữa Viện Công nghệ Nano (INT) và Công ty CP Khoa học công nghệ Petech trong lĩnh vực xử lý nước thải và chất thải rắn; Công nghệ Plasma: Lĩnh vực ứng dụng và xử lý chất thải; Kinh nghiệm sản xuất và ứng dụng lò Plasma và Plasma Torch để xử lý chất thải rắn.

KHÁNH LINH

 

Tin liên quan