Quay lại

Tập đoàn FPT kết nối vì cộng đồng

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

14/03/2023 : 14:03

Giải chạy “FPT Happy Run 2023” cùng nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Tập đoàn FPT tổ chức sáng 12.3 tại TP Quy Nhơn, thu hút 2.500 người tham gia. Trong khuôn khổ sự kiện, FPT giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn.

2.500 người tham gia Giải chạy “FPT Happy Run 2023” tại TP Quy Nhơn.

Giải chạy “FPT Happy Run 2023” với đường chạy cự ly 35 km, vòng quanh khu đô thị mới An Phú Thịnh (phường Nhơn Bình và Đống Đa, TP Quy Nhơn) thu hút 2.500 người là cán bộ, nhân viên Tập đoàn FPT và gia đình, người yêu thể thao tham dự.

Giải chạy Happy Run tại TP Quy Nhơn nằm trong chuỗi sự kiện Ngày FPT Vì cộng đồng 2023, hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn FPT với chủ đề “FPT 35 năm - Dấu chân hạnh phúc” - tổ chức đồng loạt tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 12 và 13.3.

Nhiều vận động viên nhí hào hứng tham gia trên đường chạy.

Với mỗi vận động viên tham gia giải chạy, Tập đoàn FPT ủng hộ tương ứng 1 triệu đồng và gây quỹ thành công hơn 3,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đóng góp vào chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng nhằm xây trường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị sách vở, giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Trao thưởng cho các vận động viên đoạt giải Giải chạy “FPT Happy Run 2023”.

Trong khuôn khổ giải chạy còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, nhất là đối với các bạn trẻ yêu công nghệ. Đó là hoạt động trải nghiệm các sản phẩm công nghệ mới nhất như: FPT Smart Home, AkaCam, SoundAI… của các công ty thành viên FPT như: FPT Software, FPT Smart Cloud, FPT Telecom; tham quan gian hàng ẩm thực của học sinh - sinh viên trong hệ thống giáo dục FPT; hòa mình vào nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, đi cà kheo… Đặc biệt, talkshow “Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp trong thời đại 4.0” với sự chia sẻ tận tình của các chuyên gia, giảng viên dày dặn kinh nghiệm giúp các em học sinh có thêm góc nhìn mới để định hướng con đường tương lai tốt hơn, nhất là đối với khối ngành Công nghệ thông tin - chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo mà Trường Đại học FPT Quy Nhơn đang đào tạo.

Trải nghiệm sản phẩm công nghệ FPT Smart Home tại sự kiện.

Các gian hàng trò chơi dân gian tại sự kiện.

Trong suốt hành trình 35 năm phát triển, Tập đoàn FPT luôn chú trọng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13.3 là “Ngày FPT vì cộng đồng” để hàng năm, mỗi cán bộ, nhân viên dành riêng một ngày thực hiện trách nhiệm xã hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Từ đó đến nay, hơn 702 tỷ đồng đã được huy động để thực hiện hàng nghìn chương trình hỗ trợ cộng đồng.

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan