Quay lại

Sinh viên Bình Định hào hứng tham gia diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

17/02/2023 : 08:02

Chiều 11.2, tại Công viên Hồ Kỳ Hòa (quận 10, TP Hồ Chí Minh), Sở KH&CN phối hợp với Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KN-ĐMST) Bình Định. Dự diễn đàn có đông đảo sinh viên là người Bình Định đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các bạn trẻ, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh).

Sinh viên Nguyễn Nhật Uyên (quê huyện Phù Mỹ) đang học năm thứ nhất, ngành Quản trị Kinh doanh (Trường ĐH Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh) đặt câu hỏi đến chuyên gia về câu chuyện khởi nghiệp.

Một bạn trẻ sinh sống ở TP Hồ Chí Minh trao đổi với chuyên gia liên quan về hành trình khởi nghiệp của người trẻ.

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở KH&CN, cho biết: “Diễn đàn KN-ĐMST là hoạt động thuộc chương trình Ngày hội người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 - năm 2023, với mục đích khơi gợi, truyền cảm hứng KN-ĐMST cho học sinh, sinh viên người Bình Định học tập, sinh hoạt, làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Là dịp để các DN, startup giao lưu, kết nối với các tổ chức và cộng đồng đổi mới sáng tạo để cùng đồng hành trên hành trình tạo giá trị vượt bậc cùng DN”.

Chị Phan Kim Nhật Quỳnh, CEO & Founder Nấm Anvies chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp.

Ông Trần Phúc Hồng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ TMA giao lưu với sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp.

Tại đây, các sinh viên Bình Định cũng như bạn trẻ TP Hồ Chí Minh được nghe PGS.TS Phạm Đình Anh Khôi, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo DN Công nghệ (Trường ĐH Bách Khoa); ông Trần Phúc Hồng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ TMA; ông Phạm Lê Văn, CEO & Founder Mantra Kombucha và chị Phan Kim Nhật Quỳnh, CEO & Founder Nấm Anvies chia sẻ, tư vấn về những câu chuyện khởi nghiệp, hành trình khởi nghiệp... Qua đó, giúp các bạn trẻ có thêm những trải nghiệm, giá trị quý báu và thiết thực để chuẩn hành trang tương lai để khởi nghiệp thành công.

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở KH&CN chia sẻ, thông tin đến sinh viên dự diễn đàn về định hướng chính sách hỗ trợ phát triển KN-ĐMST ở Bình Định.

Trong diễn đàn, ông Nguyễn Hữu Hà cũng chia sẻ, thông tin đến sinh viên dự diễn đàn về định hướng chính sách hỗ trợ phát triển KN-ĐMST ở Bình Định. Đồng thời, thông tin tóm tắt về tình hình các nhà đầu tư, nhà DN, quỹ đầu tư và các chuyên gia trong, ngoài nước đã triển khai các hoạt động hỗ trợ đồng hành với các tổ chức DN KN của tỉnh, góp phần đưa các ý tưởng khởi nghiệp sớm thành hiện thực, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương. “Thời gian tới, tỉnh tiếp tục kết nối với các nhà khoa học, DN, nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài tỉnh tăng cường xúc tiến đầu tư cho lĩnh vực KH&CN, ĐMST”, ông Hà khẳng định.

Dịp này, Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh tặng 20 suất học bổng cho 20 sinh viên là người Bình Định có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Nguồn: BĐO

 

Tin liên quan