Quay lại

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do các chất hữu cơ khó phân hủy và dioxin

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

17/02/2023 : 08:02

Ngày 11.2, Trung tâm quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE), Viện nghiên cứu thiên tai và môi trường, Trường Đại học Phenikaa phối hợp tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và ô nhiễm dioxin: Các vấn đề Môi trường và Công nghệ giảm thiểu (Persistent Organic Pollutants and Dioxin Contamination: Environmental Issues and Mitigation Technologies)”.

Quang cảnh hội thảo khoa học. Ảnh: ICISE.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả nghiên cứu của dự án “Ứng dụng cỏ Vetiver quy mô thực địa để giảm thiểu ô nhiễm dioxin trong đất tại sân bay Biên Hòa” do TS. Ngô Thị Thúy Hường (Trường ĐH Phenikaa) trình bày. Đây là dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua chương trình PEER Cycle 6 (AID-OAA-A-11-00012). Dự án nhằm mục tiêu xác định khả năng cố định dioxin của cỏ Vertiver ở các khu vực bị ô nhiễm, ngăn ngừa ô nhiễm ra bên ngoài; và đánh giá hiệu quả xử lý ô nhiễn dioxin trong đất của cỏ vetiver tại sân bay Biên Hòa. Ngoài ra, hội thảo còn có 20 báo cáo khoa học được trình bày dưới dạng nói và posters với nhiều nghiên cứu chuyên sâu.

Hội thảo là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học trong nước và thế giới làm việc trong lĩnh vực khoa học môi trường, các nhà quản lý gặp gỡ, chia sẻ thông tin, thảo luận, cập nhật kết quả nghiên cứu khoa học về tình hình ô nhiễm dioxin và các chất hữu cơ khó phân hủy, các tác động tiềm tàng của chúng và khả năng ứng dụng các công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường. Đây cũng là dịp để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học thảo luận về khó khăn, thách thức trong việc khắc phục và xử lý ô nhiễm dioxin trong môi trường. Đồng thời, thông qua hội thảo tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học, viện nghiên cứu ở Việt Nam và quốc tế trong các nghiên cứu về môi trường và các vấn đề toàn cầu.

KHÁNH LINH

 

Tin liên quan