Quay lại

Phục vụ nhiều hoạt động trải nghiệm khoa học dịp Tết Quý Mão 2023

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

02/02/2023 : 09:02

Hưởng ứng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2023) và đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023 do UBND tỉnh chỉ đạo các, sở ngành liên quan thực hiện; từ tối 23.1 đến tối 25.1 (nhằm mùng 2 đến mùng 4 tết Nguyên đán Quý Mão 2023), Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo thuộc Sở KH&CN Bình Định đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, biểu diễn khoa học tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn), thu hút khá đông du khách trong và ngoài tỉnh tham gia.

Du khách thích thú trải nghiệm các hoạt động khoa học tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Hoạt động gồm các trò chơi và show khoa học như: Kem đánh răng con voi, thổi bong bóng bằng giấm và bột nở, viên pin “siêu phàm”; sử dụng kính thiên văn tổ hợp Maksutov - Cassegrain và kính thiên văn phản xạ Newton để quan sát Mặt Trăng và một số hành tinh. Ngoài ra, khách tham quan cũng có thể trải nghiệm khám phá các hoạt động khoa học như: Robot mini, chuông điện, tháp Hà Nội, khối lập phương, kim tự tháp...

Đây là các hoạt động của Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo nhằm thực hiện sứ mệnh đưa khoa học đến gần hơn với công chúng; kết nối và khơi dậy niềm yêu thích thiên văn học, tạo tiền đề cho các hoạt động thiên văn cộng đồng tại Bình Định. Đồng thời, thông qua đó góp phần thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh phát triển.

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan