Quay lại

Đến Quy Nhơn khám phá vũ trụ trong dịp Tết Quý Mão 2023

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

16/01/2023 : 09:01

Nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của du khách gần xa trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở KH&CN Bình Định) sẽ bắt đầu tiếp đón công chúng trở lại từ ngày 16.01.2023 (nhằm ngày 25 tháng Chạp).

 

Thông tin về quả cầu mô phỏng hành tinh OmniGlobe được điều chỉnh theo thời gian thực giúp du khách cập nhật thông tin mới và chính xác nhất về hệ mặt trời và các hành tinh. Ảnh: HH

TS Nguyễn Hữu Hà - Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định, Giám đốc Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, cho biết: Sau thời gian tạm đóng cửa để bảo dưỡng thiết bị, Trung tâm sẽ đón khách trở lại từ ngày 16.1 với một số nội dung được điều chỉnh mới nhằm phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, đặc biệt là vào dịp Tết cổ truyền sắp tới.

Lịch trình tham quan tại Trung tâm kể từ ngày 16.1.2023.

Theo đó, Trung tâm sẽ chào đón công chúng trở lại với lộ trình tham quan thật cụ thể tại tất cả 7 phòng trưng bày của Trung tâm, gồm: Hệ Mặt trời, Khám phá vật chất, Trái đất và Tài nguyên thiên nhiên, Khám phá không gian, Khám phá sao Hỏa, “Chơi mà học!”, Vì sao lại thế. Ở phòng Hệ Mặt trời, du khách sẽ được tìm hiểu sâu hơn về hệ mặt trời và các hành tinh với nội dung được cập nhật theo thời gian thực.  Ngoài ra, du khách cũng sẽ được trải nghiệm những khám phá mới lạ về vũ trụ qua các thước phim mới tại phòng chiếu hình vũ trụ và trải nghiệm một số nội dung chương trình STEM của khu thiếu nhi.

Trung tâm cập nhật một số bộ phim mới tại phòng chiếu hình vũ trụ. Ảnh: HH

Giá vé tham quan các phòng trưng bày và phòng chiếu hình vũ trụ là 120.000 đồng/vé. Số lượng vé của mỗi suất có giới hạn để đảm bảo về số lượng ghế tại phòng chiếu hình vũ trụ, chất lượng tham quan trải nghiệm và an ninh trật tự tại Trung tâm. Mỗi buổi sẽ có 02 suất tham quan. Trường hợp hết vé trong buổi, Trung tâm sẽ thông báo tại Fanpage/Website và tại cổng chính.

Du khách đến tham quan xếp hàng và mua vé tại sảnh chính của Trung tâm tối thiểu 15 phút trước thời gian bắt đầu của mỗi suất tham quan. Giữ vé và xếp hàng tại cửa phòng chiếu hình vũ trụ tối thiểu 5 phút trước thời gian bắt đầu của mỗi suất chiếu phim. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ thêm du khách có thể liên hệ qua kênh duy nhất là số điện thoại 0256 2478 999.

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan