Quay lại

Sở KH&CN Bình Định tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

16/01/2023 : 09:01

Chiều 6.1, Sở KH&CN Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang dự và phát biểu tại hội nghị.

Giám đốc Sở KH&CN Bình Định Lê Công Nhường báo cáo tổng kết hoạt động trong năm 2022. Ảnh: HH

Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp của các đơn vị trong tỉnh, Sở KH&CN Bình Định đã nỗ lực triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm được giao. Các chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra đều được đơn vị cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng, cụ thể. Trong chỉ đạo, điều hành xác định đúng trọng tâm và tổ chức thực hiện quyết liệt, quá trình thực hiện có nhiều sáng tạo và thường xuyên kiểm tra, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm kịp thời, nhờ đó đã đạt được nhiều kết quả trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2022, góp phần tích cực vào nhiệm vụ chung của tỉnh. Trong năm, Sở KH&CN Bình Định quản lý 54 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh và 09 nhiệm vụ KH&CN cấp nhà nước; tổ chức nghiệm thu 11 đề tài cấp tỉnh, trong đó có 03 đề tài xếp loại xuất sắc và 08 đề tài xếp loại đạt.Công tác quản lý nhà nước về KH&CN, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ hạt nhân, công tác thanh tra, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thông tin KH&CN và phát triển thị trường KH&CN có nhiều đổi mới, đóng góp thiết thực để thúc đẩy phát triển KH&CN tỉnh.

Năm 2023, ngành KH&CN tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ KH&CN; trong đó tập trung triển khai các nhiệm vụ của kế hoạch thực hiện chương trình hành động và phát triển KH&CN tỉnh giai đoạn 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành KH&CN đạt được trong năm 2022; đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại. Để thực hiện tốt các mục tiêu về phát triển KH&CN của tỉnh trong năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Sở KH&CN trong thời gian tới là triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 10-CTr/TU ngày 14/5/2021 của Tỉnh ủy về phát triển KH&CN tỉnh Bình Định giai đoạn 2020 – 2025; tăng cường hỗ trợ các địa phương chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách thu hút các doanh nghiệp KH&CN, hỗ trợ mở rộng quy mô và đổi mới công nghệ các doanh nghiệp KH&CN hiện có; phát triển bền vững hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh; đồng thời, đẩy mạnh liên kết, hợp tác về KH&CN.

Nhân dịp này, Sở KH&CN Bình Định đã công bố quyết định và khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN cấp huyện. UBND tỉnh công bố quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Quang Phong, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển KT-XH tỉnh đến nhận công tác tại Sở KH&CN Bình Định. Đồng chí được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định, với thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: HH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang trao quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Quang Phong giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định. Ảnh: HH

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan