Quay lại

Ngành KH&CN tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

16/01/2023 : 09:01

Sáng 6.1, Đảng ủy Sở KH&CN Bình Định tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh lễ tổng kết. Ảnh: HH

Trong năm 2022, Đảng ủy Sở KH&CN Bình Định đã chỉ đạo tổ chức triển khai hoàn thành xuất sắc các chương trình, nhiệm vụ của Bộ KH&CN, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao và các nhiệm vụ thường xuyên của ngành năm 2022. Trong đó nổi bật là công tác tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển KH&CN tỉnh Bình Định giai đoạn 2020-2025; triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển KH&CN trên địa bàn tỉnh; hoàn thiện và trình Đề án phát triển Khu đô thị Khoa học Quy Hòa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035; ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược trí tuệ nhân tạo đến năm 2030; kế hoạch chiến lược phát triển và ứng dụng KH&CN vũ trụ đến năm 2030; chương trình Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh giai đoạn 2021-2025…

Trong công tác quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đơn vị đã thành lập hội đồng và tổ chức họp hội đồng tư vấn xác định 51 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh từng lĩnh vực. Các hội đồng đã xem xét đề xuất, đặt hàng 18 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đăng ký thực hiện trong năm 2022. Trong công tác quản lý công nghệ, sở hữu trí tuệ, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển KH&CN tỉnh Bình Định giai đoạn 2020-2025; triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển KH&CN; triển khai thực hiện các nội dung của chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030; triển khai xây dựng phương án quy hoạch mạng lưới tổ chức KH&CN công lập trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hướng dẫn thủ tục và cấp 01 giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tổ chức trung gian của thị trường KH&CN. Trong hoạt động sở hữu trí tuệ đã thực hiện vai trò là đầu mối trong triển khai thực hiện các nội dung của Chiến lược Sở hữu trí tuệ đến năm 2030; Trình UBND tỉnh về việc cho phép sử dụng tên địa danh và ký xác nhận bản đồ khu vực địa lý trong đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Xoài cát Phù Cát”; hướng dẫn 20 lượt cá nhân, tổ chức đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp.

Đảng bộ Sở KH&CN Bình Định tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: HH

Hoạt động thông tin, ứng dụng KH&CN đã bám sát nhiệm vụ của ngành, trong đó đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động sản xuất và tư vấn dịch vụ KH&CN; thực hiện thủ tục cấp văn bằng bảo hộ cho các nhãn hiệu; hỗ trợ các đơn vị xây dựng thuyết minh nhiệm vụ truy xuất nguồn gốc. Đảng ủy Sở cũng lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo tổ chức thành công lễ khánh thành Dự án Tổ hợp không gian khoa học, trở thành điểm đến thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới; triển khai hiệu quả các chương trình khởi nghiệp, góp phần lan tỏa phong trào khởi nghiệp sáng tạo theo hướng bền vững.

Trong năm 2023, Đảng bộ Sở KH&CN tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết, chủ trương của Đảng ủy cấp trên, Nghị quyết Đảng bộ Sở năm 2023; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và trong toàn ngành; phấn đấu thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chương trình kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao với năng suất, chất lượng và hiệu quả. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ, phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm tới là đưa Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo trở thành Trung tâm nghiên cứu vũ trụ tầm quốc gia.

Ghi nhận thành tích đạt được, Đảng bộ Sở KH&CN Bình Định tặng giấy khen cho 3 tập thể chi bộ và 18 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

HỒNG HÀ

 

Tin liên quan