Quay lại

Lễ tốt nghiệp chương trình ươm tạo và cố vấn tăng tốc các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

03/01/2023 : 09:01

Ngày 29.12, Sở KH&CN Bình Định tổ chức chương trình Demoday. Đây là lễ tốt nghiệp cho chương trình tuyển chọn và ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST - mùa 2) và chương trình cố vấn tăng tốc dự án khởi nghiệp (mùa 1) - năm 2022.

5 dự án được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp ĐMST mùa 2”. Ảnh: Uyển Như

Theo đó 5 doanh nghiệp, dự án được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp ĐMST mùa 2”, gồm: Woodboy - Mô hình robot lập trình và điều khiển từ xa; Hợp tác xã nông nghiệp Ngọc An; Hộ kinh doanh cá thể Xưởng Gỗ Nhỏ - Sáng Tạo Từ Mộc; Bánh canh rau củ ViDaTa; Công ty CP Dịch vụ Khoa học và Công nghệ Bình Định.

2 dự án được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Cố vấn tăng tốc cho các dự án khởi nghiệp ĐMST mùa 1 năm 2022”. Ảnh: Uyển Như

2 dự án được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Cố vấn tăng tốc cho các dự án khởi nghiệp ĐMST mùa 1 năm 2022” là: Hợp tác xã sản xuất Nấm Anvies và HTX Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn. Đây là 5 trong số 11 dự án được tuyển chọn và tham gia chương trình ươm tạo trong năm nay. Chương trình nhằm nâng cao năng lực cho các chủ dự án về lĩnh vực khởi nghiệp; kiến thức trong và ngoài chuyên môn; đồng thời qua chương trình các chuyên gia, cố vấn giàu kinh nghiệm hỗ trợ các chủ dự án giải quyết những vấn đề khó khăn, tồn tại và đưa ra các hướng giải quyết.

Đại diện dự án “Woodboy - Mô hình robot lập trình và điều khiển từ xa” trình bày sản phẩm tại chương trình Demoday. Ảnh: Uyển Như

Đồng thời, 2 dự án được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Cố vấn tăng tốc cho các dự án khởi nghiệp ĐMST mùa 1 năm 2022” là: Hợp tác xã sản xuất Nấm Anvies và HTX Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn. Khác với chương trình ươm tạo, năm nay là năm đầu tiên Sở KH&CN Bình Định tổ chức chương trình tăng tốc các dự án khởi nghiệp ĐMST. Chương trình này nhằm tuyển chọn các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu để cố vấn gia tăng tốc độ phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp, hướng đến việc tăng trưởng doanh số và mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Trong chương trình này, các huấn luyện viên sẽ đào tạo theo hình thức 1:1 tức là 1 huấn luyện viên kèm 1 dự án, đào tạo về quản trị tổng thể doanh nghiệp; hỗ trợ phát triển chiến lược mở rộng thị trường và quản trị hệ thống phân phối sản phẩm; cố vấn dẫn dắt và kết nối các mạng lưới đối tác, nhà đầu tư nhằm thúc đẩy mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của các dự án tham gia chương trình Demoday. Ảnh: Uyển Như

TS Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định, cho biết: Chương trình ươm tạo dự án khởi nghiệp ĐMST và chương trình cố vấn tăng tốc dự án khởi nghiệp năm 2022 do Sở KH&CN tổ chức, nhằm tìm kiếm các doanh nghiệp để hỗ trợ hoàn thiện mô hình kinh doanh, sản phẩm và phát triển doanh số. Chương trình thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2025. Demoday là sự kiện quan trọng đánh giá quá trình phát triển của các dự án sau khi tham gia chương trình, đồng thời là dịp giao lưu và kết nối các tổ chức, cộng đồng đổi mới sáng tạo để cùng đồng hành trên hành trình tạo giá trị vượt bậc cùng doanh nghiệp.

Cũng tại sự kiện, đại diện các dự án đã chia sẻ về quá trình phát triển và hoàn thiện dự án sau quá trình ươm tạo, đồng thời kêu gọi đầu tư vốn mồi từ người cố vấn, chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

 KHÁNH LINH

 

Tin liên quan