Quay lại

THCM: Triển khai ứng dụng tra cứu thông tin bệnh nhân COVID-19

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

20/10/2021 : 14:10

KH&PT-TPHCM vừa triển khai một ứng dụng có chức năng tra cứu thông tin cụ thể về bệnh nhân đang được điều trị và những bệnh nhân đã qua đời vì COVID-19 tại các cơ sở y tế.

Ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì COVID-19” (https://benhnhancovid.info) ra đời từ sáng kiến của các đơn vị như Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM, Tổng Công ty Phát điện 3, Bộ Tư lệnh, Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung và Hội Tin học TPHCM.

 

Đây là chương trình xã hội thiện nguyện nhằm góp phần chia sẻ nỗi đau của cộng đồng và của gia đình có người qua đời vì COVID-19. Với ứng dụng này, ngay tại nhà hay bất cứ nơi đâu, thân nhân có thể tra cứu và nắm bắt kịp thời thông tin của người bệnh - người đã mất vì COVID-19.

 

Ngoài ra, ứng dụng còn bảo đảm sự liên thông các dữ liệu của bệnh nhân COVID-19 từ lúc vào bệnh viện cho đến khi xuất viện. Bệnh nhân sẽ được xác định danh tính và dữ liệu được cập nhật chính xác thông qua mã QR Code. Từ đó, thân nhân có thể tra cứu thông tin về hiện trạng của người bệnh, người mất theo phân cấp từng cơ sở y tế, cơ sở an táng, quận, huyện, thành phố,...

Người dùng có thể tra cứu thông tin về bệnh nhân COVID-19 Ảnh: Chụp màn hình

 

Đối với những người tử vong, dữ liệu của họ sẽ được cập nhật liên tục cho đến khi tro cốt được giao tận tay cho gia đình. Ứng dụng cũng cho phép số hoá toàn bộ dữ liệu của nạn nhân đã mất, giúp cho các cán bộ chiến sĩ Nhà Tang lễ thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM giảm tải khối lượng công việc thủ công hiện nay.

 

Trong thời gian đầu, ngoài thông tin được cập nhật tại Nhà Tang lễ thuộc Bộ tư lệnh TPHCM và Bệnh viện Nhiệt đới, ứng dụng sẽ được triển khai đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện có điều trị bệnh nhân COVID-19 và các cơ sở y tế khác, cũng như chuyển giao cho các tỉnh thành khác nếu có nhu cầu sử dụng. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app, vận hành trên hệ điều hành iOS và Android.

 

Trước đó, Sở Y tế TPHCM đã triển khai hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn gồm 2 tính năng: tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 đang điều trị; và nhắn tin thông báo tình trạng người bệnh COVID-19 đến thân nhân.

 

 

 

Tin liên quan