Những loại gia vị và thảo mộc chống ung thư

Xuất bản : NGÀY 29 THÁNG 03, 2018 | 20:26

Tỏi


Tỏi được biết đến với rất nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt trong điều trị các vấn đề liên quan đến dạ dày. Tuy nhiên, còn ít người biết rằng ăn tỏi hàng ngày giúp phòng ngừa ung thư.

Nghệ


Nghệ cũng là loại gia vị có tác dụng trị bệnh. Các nghiên cứu cho thấy, nghệ giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Bạn có thể cho thêm bột nghệ vào súp, cà-ri hoặc sữa.

Gừng

Gừng là một trong số những loại gia vị chống ung thư tốt nhất. Gừng giàu chất chống ôxy hóa và có thuộc tính chống viêm có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư.

Nhụy hoa nghệ tây

Loại gia vị này thường được sử dụng trong các món ăn Trung Đông. Uống sữa với nhụy hoa nghệ tây hàng ngày giúp phòng ngừa ung thư và rất tốt cho da.

Oregano


Tên của loại gia vị này thường nhắc chúng ta nhớ tới món pizza. Song bạn có biết rằng đây cũng là một trong những loại gia vị và thảo dược giúp phòng ngừa ung thư. Giàu chất chống ôxy hóa, oregano giúp làm chậm quá trình lây lan ung thư.

Ớt cayenne


Ớt cayenne chứa beta-carotene hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư và phòng ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Hạt tiêu đen


Một nghiên cứu gần đây cho thấy, kết hợp hạt tiêu với nghệ có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Cỏ lúa mì


Cỏ lúa mì có tác dụng làm sạch máu, tốt cho gan và thận. Sử dụng cỏ lúa mì thường xuyên giúp cải thiện nồng độ ôxy trong máu và phòng ngừa sự tăng trưởng ung thư.

BS P.Liên

(Theo Boldsky)

Nguồn:http://suckhoedoisong.vn

Các tin bài khác