Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào về công tác Sở hữu trí tuệ

Xuất bản : 2018-08-17 00:00:00.0
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-
Thứ trưởng Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Sourioudong SUNDARA trao quà lưu niệm
Thứ trưởng Phạm Công Tạc chia sẻ như trên tại buổi tiếp và làm việc với với Thứ trưởng Bộ KH&CN nước CHDCND Lào Sourioudong SUNDARA trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) nước CHDCND Lào tại Việt Nam diễn ra chiều ngày 16/8 tại Hà Nội.

Tham dự còn có Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) Lê Ngọc Lâm; Vụ trưởng Vụ SHTT, Bộ KH&CN nước CHDCND Lào Khanlasy KEOBOUNPHANH và đại diện lãnh đạo đơn vị các bên có liên quan.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Công Tạc nhấn mạnh vai trò của SHTT trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Đồng thời giới thiệu những thành tựu, lợi thế về hoạt động SHTT của Việt Nam. Thứ trưởng bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam với nước bạn như: tư vấn xây dựng chính sách; đào tạo cán bộ; đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý,…

Thứ trưởng Phạm Công Tạc và Thứ trưởng Sourioudong SUNDARA tại buổi tiếp

“Cùng với những sản phẩm tương đối tương đồng với Việt Nam, việc đẩy mạnh hoạt động về thương hiệu, chỉ dẫn địa lý nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao giá trị sản phẩm là rất cấn thiết” Thứ trưởng Phạm Công Tạc chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm trên, Thứ trưởng Sourioudong SUNDARA khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động SHTT trong phát triển kinh tế; thông báo một số kết quả đạt được trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn. Thứ trưởng Sourioudong SUNDARA mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ những kinh nghiệm về hoạt động KH&CN nói chung và  SHTT nói riêng, trong đó có công tác đào tạo nguồn nhân lực; xây dựng chính sách; xây dựng các văn bản pháp lý dưới Luật,… cũng như tận dụng những lợi thế hiện có của hai nước nhằm đẩy mạnh hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.

Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong khuôn khổ buổi tiếp, hai bên thống nhất tạo mọi điều kiện để tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về SHTT; hợp tác song phương giữa các Sở KH&CN của hai nước; nâng cao kinh nghiệm về quản lý SHTT và bảo hộ chỉ dẫn địa lý,…  vì mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin, ảnh: Ngũ Hiệp

 

Nguồn:http://truyenthongkhoahoc.vn

Các tin bài khác