Báo chí Liên hiệp hội phải là nguồn cổ vũ phát triển doanh nghiệp doanh nhân

Xuất bản : Đăng lúc: Thứ hai - 14/08/2017 15:52 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Đây là ý kiến của ông Đoàn Mạnh Phương - Tổng biên tập tạp chí Việt Nam hội nhập (Viện Chính sách pháp luật và quản lý - Vusta) nêu tại buổi tọa đàm “Hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác báo chí” diễn ra tại Hải Phòng ngày 12/8/2017 do Liên hiệp Hội Hải Phòng tổ chức.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có ông Hoàng Văn Kể - Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Phòng, cán bộ, phóng viên của 3 cơ quan báo chí: Tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng, tạp chí Việt Nam Hội Nhập, tạp chí Tri thức Phú Yên. Hoạt động này được diễn ra thường niên từ năm 2014 với mục đích tạo sự gắn kết, giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ để cùng nhau phát triển của các cơ quan báo chí khoa học trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta).

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ông Hoàng Văn Kể - Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Phòng mong muốn các cơ quan báo chí Vusta sẽ tiếp tục cùng nhau phát huy những thuận lợi, vượt qua những khó khăn đặc thù của từng địa phương để phát triển ngày một chất lượng hơn cả về hình thức và nội dung, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của các đơn vị chủ quản. Trong 3 cơ quan báo chí gặp gỡ lần này đều đang có sự phát triển sôi động…

a2 (1)

Ông Hoàng Văn Kể - Chủ tịch LHH Hải Phòng phát biểu tại tọa đàm

Theo ông Đoàn Mạnh Phương - Tổng biên tập tạp chí Việt Nam Hội nhập chia sẻ: Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam dù có nhiều dấu hiệu khởi sắc nhưng việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn trong đó có cả chủ quan và khách quan. Việc báo chí phản ánh những mô hình sản xuất kinh doanh tiêu biểu, những tấm gương dấn thân vào sự nghiệp kinh doanh đã và đang trở thành nguồn cổ vũ phát triển cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân của nước ta.

Vì vậy, rất cần có nhiều bài viết tiêu biểu về các nhà khoa học, doanh nghiệp doanh nhân. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể nhìn lại để đánh giá một cách khách quan những thành tựu mà mình đã đạt được hoặc chưa làm được để rút kinh nghiệm cho hoạt động của mình. Bài viết phải phản ánh được những chuyển biến, vướng mắc về môi trường kinh doanh nói chung và những cải cách kịp thời của các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo quyền và lợi ích của trí thức khoa học công nghệ, doanh nhân, doanh nghiệp.

Đồng thời, phản ánh kịp thời và sâu sắc tình hình thực tế, có tính phát hiện; phản ánh trung thực đời sống của trí thức khoa học công nghệ, doanh nghiệp, doanh nhân; thông tin chính xác và kịp thời và chân thực về cuộc sống, cách thức kinh doanh, kinh nghiệm của doanh nhân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, báo chí phải đồng hành cùng các nhà khoa học, doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà khoa học,  tuyên truyền về xây dựng và phát huy vai trò của độ ngũ trí thức khoa học công nghệ, doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa và hội nhập quốc tế (tầm nhìn đến năm 2020) phát huy hơn nữa Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị. Từng bước khẳng định vai trò, vị thế của các nhà khoa học, doanh nhân trong xã hội; đây cũng là mấu chốt để tạp chí Việt Nam Hội nhập có được như hôm nay.

Ngoài ra, cũng theo ông Phương để có được diện mạo Tạp chí Việt Nam Hội nhập chất lượng về hình thức và nội dung với 4 Ban biên tập Tạp chí in và 01 Ban biên tập Việt Nam Hội nhập điện tử như hiện nay, tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên Việt Nam Hội nhập đã không nói đến khó khăn nữa mà luôn tìm cách đi xuyên qua khó khăn, ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ các cơ quan báo chí bạn về những thế mạnh mà Việt Nam Hội nhập đang có…

a3 (1)

 Các đại biểu thuộc các cơ quan báo chí Vusta tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc tọa đàm, ông Hoàng Văn Kể đã đánh giá cao cách làm này trong suốt 3 năm qua và cần được phát huy, tăng cường sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí khác trong hệ thống Vusta hơn nữa. Ông cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay các cơ quan báo chí khoa học trong hệ thống Vusta phải tiên phong với những bài viết chuyển tải được những thông tin chính xác, trung thực, khách quan và nêu được vấn đề mới, có tính phát hiện. có tính định hướng dư luận cao, thuyết phục, có tác động tích cực đến đời sống xã hội và tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ. Chân dung các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà khoa học, phản ánh được tính xác thực đúng với thực tế của họ…ông mong muốn các cơ quan báo chí nên tổ chức Hội báo của các cơ quan báo chí trong hệ thống Vusta vào dịp Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5 hoặc 21/6 hàng năm và sẵn sàng nhận trách nhiệm đăng cai vào năm 2018 đúng dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thành phố Hải Phòng.

Nguồn:http://www.vusta.vn

Các tin bài khác