Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và HATAP ký thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ

Xuất bản : 2019-05-17 00:00:00.0
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-
Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và HATAP ký thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ
Ngày 16/5/201 tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN và Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội (HATAP) đã ký Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ.

Theo đó, HATAP và Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ sẽ hợp tác xây dựng, triển khai các hoạt động để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên cơ sở nguồn lực sẵn có của hai bên, cùng có trách nhiệm và lợi ích đối với các cơ quan ban ngành theo quy định của pháp luật và trong khuôn khổ, kế hoạch, chương trình, dự án do Hội và Viện được cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì, thực hiện.

Các lĩnh vực hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai bên bao gồm: tư vấn thông tin, đào tạo, giám định về sở hữu trí tuệ nhằm hỗ trợ, phục vụ các hoạt động về sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,… 

Những lĩnh vực này được thể hiện trong 6 nội dung chính gồm: Tư vấn pháp lý, kỹ thuật của quyền sở hữu trí tuệ; Tra cứu, cung cấp thông tin về sở hữu trí tuệ; Đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân lực về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Hướng dẫn thủ tục yêu cầu, trưng cầu giám định về sở hữu trí tuệ; Tổ chức các sự kiện liên quan đến bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; và các hoạt động khác trong khung khổ chương trình, dự án do Hội và Viện được các cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì và thực hiện.

Tại Lễ ký kết, TS. Tạ Quang Minh – Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ - cho biết, trong thời gian tới Viện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt về sở hữu trí tuệ và tăng cường sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển nền tảng dữ liệu về sở hữu trí tuệ. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với HATAP cũng nằm trong kế hoạch đó.

Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch HATAP khẳng định đây sẽ là cột mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thực thi về sở hữu trí tuệ.

“Việc ký kết thỏa thuận về sở hữu trí tuệ giữa hai bên hôm nay sẽ là bước khởi đầu về sự hợp tác chặt chẽ giữa Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ với HATAP. Kết quả của việc thực hiện ký kết này chắc chắn sẽ đưa các thực thi những quy định về sở hữu trí tuệ đạt được những thành tích cao hơn, đáp ứng yêu cầu về mặt quản lý nhà nước cũng như về thực thi công tác sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp,” Chủ tịch HATAP khẳng định.

Tin, ảnh: Diệu Huyền

 

Nguồn:http://truyenthongkhoahoc.vn

Các tin bài khác