Sắp diễn ra Tuần lễ Trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam

Xuất bản : 2019-03-29 00:00:00.0
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-
Hanoi AI Week – Tuần lễ Trí tuệ nhân tạo sẽ diễn ra từ ngày 31/3 đến ngày 06/4 tới do rubikAI tổ chức. Hanoi AI Week tập trung vào việc xây dựng diễn đàn dành cho những người yêu trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua những hoạt động trực tuyến, workshop chuyên sâu, Cuộc thi AI và Đêm kết nối cộng đồng.

Trong kỷ nguyên hiện đại, Việt Nam được coi là một trong những điểm đến lý tưởng cho các công ty công nghệ bởi nền tảng tiến bộ về toán học và nguồn nhân lực khoa học máy tính ngày càng tăng dần về số lượng và chất lượng.

Mặc dù sở hữu nhiều thế mạnh trong phát triển nhân lực công nghệ, sự thiếu hụt về con người trong các dự án phát triển AI vẫn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhận thức rõ thực trạng này, rubikAI đặt ra nhiệm vụ kết nối và phát triển một cộng đồng chất lượng dành cho các kỹ sư AI. Cộng đồng này được tạo ra với mục đích thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ những cá nhân tiềm năng thành nhân sự có chất lượng và sẵn sàng làm việc trong các dự án thực tế.    

Với dự định này, Hanoi AI Week sẽ là điểm hội tụ những gương mặt sáng giá nhất Việt Nam trong lĩnh vực AI. Hanoi AI Week được tổ chức nhằm tạo không gian để các cá nhân tiềm năng có được điểm khởi đầu tốt nhất. Đồng thời khuyến khích sự hợp tác giữa các đội nhóm chuyên gia và những nhân tố có tiềm năng trong AI, hướng đến xây dựng một cộng đồng AI chất lượng cao.

Các hoạt động chính trong sự kiện Hanoi AI Week bao gồm: Toạ đàm “Toward the Rise of AI talent in Vietnam”. Buổi thảo luận với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, công ty startup và tổ chức cộng đồng nhằm giúp cải thiện năng lực AI ở Việt Nam; Cuộc thi trực tuyến rubikAI Challenge: Cuộc thi trên nền tảng trực tuyến, khuyến khích những nhân tài AI thử thách bản thân bằng cách tranh tài xây dựng mô hình AI nhằm nhận diện khuôn mặt người nổi tiếng ở Việt Nam; Giới thiệu sản phẩm Demo “AI Product in Spotlight”: Buổi giới thiệu những dự án và sản phẩm AI nổi bật do người Việt triển khai. Chia sẻ trực tuyến “Viet AI Talents around the world”: Phiên tương tác trực tuyến về kinh nghiệm triển khai thực tiễn và hành trình với AI của các khách mời là cá nhân có đóng góp lớn trong cộng đồng; Thảo luận chuyên sâu “Machine Learning Techniques in Computer Vision”: Buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho các kỹ sư và nhà nghiên cứu AI nhằm chia sẻ kiến thức kiến thức và những bài học thực tiễn liên quan đến chủ đề Machine Learning; Đêm Hanoi AI: Buổi lễ trao giải cho các đội nổi bật trong cuộc thi và đêm kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp AI hàng đầu trong cộng đồng AI tại Việt Nam. 

Nexus FrontierTech là công ty hoạt động trong lĩnh vực AI, đem đến các sản phẩm AI và dịch vụ tư vấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, thúc đẩy hệ sinh thái AI và đầu tư vào những doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ đầy hứa hẹn. RubikAI là dự án được phát triển bởi Nexus FrontierTech với sứ mệnh mở rộng và phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Tin, ảnh: PV

 

Nguồn:http://truyenthongkhoahoc.vn

Các tin bài khác