Phát triển robot giống như “người ngoài hành tinh” khám phá Mặt Trăng

Xuất bản : Thứ sáu, 10/05/2019 - 16:15

105 ptrien

Hai thực tập sinh tại NASA cùng với nhóm nghiên cứu lớn hơn đang phát triển một loại robot đặc biệt có tên gọi “robot mềm” có thể được sử dụng để khám phá các thế giới bên ngoài Trái đất.

 

Theo tiết lộ ban đầu, “robot mềm” có khả năng đổ bộ Mặt Trăng trong thời gian ngắn sắp tới với hình dạng được mô tả giống như “người ngoài hành tinh”.

Ưu điểm của loại “robot mềm” là nó rất linh hoạt và theo một cách nào đó nó có khả năng thích nghi tốt hơn với môi trường mới.

“Robot mềm” có thể di chuyển theo những cách tương tự như các sinh vật sống, giúp mở rộng phạm vi chuyển động của chúng.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Langley của NASA cũng cho biết đang phát triển các bộ truyền động robot mềm từ khuôn silicon mềm được in 3D để nghiên cứu cách "robot mềm" có thể được sử dụng để thám hiểm không gian.

Chuck Sullivan và Jack Fitzpatrick là hai thực tập sinh đang làm việc tại Trung tâm nghiên cứu Langley của NASA ở Hampton, Virginia, cho biết: Khi bạn điều khiển “robot mềm”, nó sẽ thay đổi cách bạn sử dụng các thuộc tính vật chất như chúng ta vẫn biết. Theo thiết kế, bộ truyền động có các buồng, hoặc các cánh gió, mở rộng và nén dựa trên lượng không khí trong chúng.

NASA cho biết thêm: Hiện tại, hai thực tập sinh này đang vận hành thiết kế thông qua một loạt các ống trong máy thổi khí, cho phép họ điều khiển chuyển động của robot. Bằng cách điều chỉnh lượng không khí trong buồng của bộ truyền động robot mềm giúp robot có thể uốn cong và thư giãn, giống như cơ bắp của con người.

(Dân trí)

 

 

Nguồn:http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn

Các tin bài khác