Trao giải và phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng

Ngày đăng : 30/08/2019, 08:16 AM | Lượt xem : 184

Ngày (29/8), tại TP Quy Nhơn, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phối hợp với Sở KH&CN, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VI (2018-2019) và phát động cuộc thi lần thứ VII.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu  và TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN trao thưởng cho tác giả đạt giải nhất Cuộc thi.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu nhiệt liệt biểu dương các đơn vị liên quan đã tổ chức tốt cuộc thi, chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả tham dự và đạt giải thưởng, nhất là các bạn học sinh đã dành nhiều thời gian tâm huyết trong nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật đem lại những ý tưởng, mô hình, giải pháp thiết thực trong đời sống và học tập.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VII (2019 - 2020) và đề nghị: Các tổ chức đoàn, đội, các cơ sở giáo dục tiếp tục tạo điều kiện để các em học sinh, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Thời gian tới, cần chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để cuộc thi lần sau có số lượng giải pháp tham dự nhiều hơn với chất lượng cao hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VII (2019 - 2020)

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức trao thưởng cho 38 trong tổng số 51 giải pháp tham dự cuộc thi ở 5 lĩnh vực, trong đó có 3 giải nhất, 7 giải nhì, 10 giải ba và 18 giải khuyến khích. Cụ thể, lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập có 1 giải pháp đạt giải khuyến khích; lĩnh vực phần mềm tin học có 2 giải pháp đạt giải (1 giải ba và 1 giải khuyến khích); lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường có 12 giải pháp đạt giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích); lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 11 giải pháp đạt giải (1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích); lĩnh vực các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 12 giải pháp đạt giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích).

Ban tổ chức cũng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 7 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, tích cực tham dự đồng thời có nhiều giải pháp đạt giải tại cuộc thi và lựa chọn 09 giải pháp được đánh giá cao và hỗ trợ tác giả gửi hồ sơ dự thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 tại Hà Nội.

Tin ảnh Tuấn Khoa