Quay lại

Tập huấn về quản trị và phát triển tài sản trí tuệ

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 31/07/2018, 07:46 AM | Lượt xem : 341

Ngày (28/7), tại TP. Quy Nhơn, Sở KH&CN tỉnh  tổ chức lớp tập huấn "Quản trị và phát triển tài sản trí tuệ" cho hơn 50 đại diện của các Viện, trường, trung tâm nghiên cứu và doanh nghiệp tại Bình Định.

Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tập huấn, Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường nhấn mạnh: Với mục đích hỗ trợ các viện, trường, trung tâm nghiên cứu và doanh nghiệp, Sở KH&CN tổ chức lớp tập huấn "Quản trị và phát triển tài sản trí tuệ", gắn với hoạt động KH&CN, quản trị tài sản trí tuệ là một trong những nội dung rất quan trọng đối với các đơn vị, nhất là trong điều kiện nền kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay. Tuy nhiên vấn đề xây dựng và quản trị tài sản trí tuệ đối với các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định còn khá mới. Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ khi tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, ít hay nhiều đều liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Ông Đào Minh Đức, (Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh)  trình bày chuyên đề

Tại buổi tập huấn, ông Đào Minh Đức, nguyên trưởng phòng Sở hữu trí tuệ (Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh), trình bày các chuyên đề xoay quanh những vấn đề khái quát và cơ bản của hoạt động quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ sở đào tạo bậc đại học; bằng độc quyền sáng chế - cơ chế bảo hộ các công nghệ mới; bí mật kinh doanh - cơ chế bảo hộ các thông tin có giá trị.

Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định: Quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, khoa học& nghệ thuật, quyền liên quan đến quyền tác giả là cuộc biểu diễn, bản ghi âm/ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa; Quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, kiểu dáng công nghiệp, bí mật kinh doanh, tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; Quyền đối với giống cây trồng đối với vật liệu nhân giống&vật liệu thu hoạch. 3 cơ quan chính trong hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ là Cục bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch), Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) và Văn phòng Bảo hộ Giống cây trồng thuộc Cục trồng trọt (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn).

Tin ảnh Tuấn Ngọc

Các tin bài khác