Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn hội tỉnh Bình Định đến năm 2040

Ngày đăng : 05/09/2019, 03:53 PM | Lượt xem : 190

Ngày (4/9) tại TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị công bốđiều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn hội tỉnh Bình Định đến năm 2040. Dự hội nghị có bà Trần Thu Hằng-Vụ Trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc (Bộ Xây dựng), ông Hồ Quốc Dũng-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Phan Cao Thắng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và lãnh đạo các huyện, thị xã và các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Bà Trần Thu Hằng đã trao Quyết định Số 514/QĐ-TTg ngày 8/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040.

Tại Hội nghị, bà Trần Thu Hằng đã công bố Quyết định Số 514/QĐ-TTg ngày 8/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040.Theo đó, phạm vi lập quy hoạch có diện tích khoảng 14.308 ha, gồm phần hiện hiệu trên bán đảo Phương Mai với diện tích 12.000 ha, trên địa giới hành chính của phường Hải Cảng và các xã Nhơn Hội, Nhơn Lý, Nhơn Hải thuộc thành phố Quy Nhơn; các xã Cát Tiến, Cát Hải, Cát Chánh thuộc huyện Phù Cát; các xã Phước Hòa, Phước Sơn thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Phần mở rộng là trên địa giới hành chính xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định có diện tích 2.308 ha.

Bà Trần Thu Hằng đã công bố Quyết định Số 514/QĐ-TTg ngày 8/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ

Định hướng phát triển không gian Khu kinh tế trên cơ sở phối hợp 4 không gian cơ bản sau: không gian cảnh quan-dự trữ sinh thái; Không gian phát triển công nghiệp; Không gian phát triển du lịch và không gian phát triển đô thị-nông thôn. Được chia làm các phân khu chức năng: Phân khu 01-Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội; Phân khu 02 -khu đô thị cửa ngõ Cát Tiến; Phân khu 3- khu đô thị du lịch Nhơn Hội; Phân khu 4-là khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội; Phân khu 5- là khu đô thị du lịch Phương Mai; Phân khu 6 là Đầm Thị Nại; Phân khu 7-là khu công nghiệp đô thị Becamex A và phân khu 8- khu đô thị dịch vụ BecamexB.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Bình Định cũng công bố Quyết định Số 1931/QĐ-UBND ngày 7/6/2019 về việc ban hành Quy định quản lý theo đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040.