Phụ nữ Bình Định với hoạt động khởi nghiệp

Ngày đăng : 29/08/2018, 02:28 PM | Lượt xem : 4007

Sáng ngày (27/8), tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ phát động "Ngày phụ nữ khởi nghiệp" năm 2018. Đến dự có các đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Trần Tú Anh, Giám đốc dự án Tổ chức phát triển Hà Lan, cùng đại diện các sở, ban ngành tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh tặng hoa cho các ý tưởng sáng tạo được chọn tài trợ

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị các cấp Hội, các ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã thành phố cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, ưu đãi trong vay vốn, tín dụng… đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ đối với vấn đề khởi nghiệp, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" tỉnh Bình Định, giai đoạn 2018-2025; phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Gian hàng trưng bày sản phẩm tại ngày hội "Ngày phụ nữ khởi nghiệp"

Hội LHPN tỉnh và Tổ chức phát triển Hà Lan thực hiện dự án "Nâng cao vai trò của phụ nữ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp". Với hoạt động khởi nghiệp, qua 3 tháng phát động Hội LHPN đã nhận được 20 ý tưởng khởi nghiệp, và đã có 3 ý tưởng được trao giải thưởng: Chị Mai Thị Xuân Thành (xã Hoài Thanh Tây, Hoài Nhơn) với ý tưởng mô hình trồng rêu sạch, chị Đỗ Thị Minh Nhựt (xã Tây Giang, huyện Tây Sơn) với ýtưởng ép dầu truyền thống và chị Bùi Thị Thu Thắm (xã Ân Hảo Đông, Hoài Ân) với ý tưởng cung cấp bún khô cho người tiêu dùng…Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu từ các cơ sở sản xuất do phụ nữ làm chủ đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm .

Ông Nguyễn Hữu Hà-PGĐ Sở KH&CN trả lời các câu hỏi của hội viên tại Diễn đàn đối thoại

Chiều cùng ngày,  Hội LHPN tỉnh tổ chức Diễn đàn đối thoại với Lãnh đạo tỉnh về chính sách, pháp luật về khởi nghiệp cho phụ nữ. Buổi đối thoại đã nhận được nhiều câu hỏi quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp, về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, ưu đãi trong vay vốn, tín dụng…đã được các chuyên gia, các lãnh đạo sở, ngành đã giải đáp cho các chị em hội viên.

Như phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, thông qua lễ phát động "Ngày phụ nữ khởi nghiệp" hôm nay, sẽ truyền cảm hứng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ về tinh thần khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh. Sự thành công không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn thúc đẩy mục tiêu bình đẳng giới đạt hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh Bình Định mến yếu của chúng ta ngày càng phát triển, văn minh và giàu đẹp.