Quay lại

Năng suất lao động-động lực tăng trưởng nhanh và bền vững

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 31/05/2018, 08:05 AM | Lượt xem : 507

Sáng ngày (30/5) Sở KH&CN phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam tổ chức hội thảo "Kinh nghiệm áp dụng giải pháp nâng cao năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp". Dự hội thảo có ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam, lãnh đạo Sở KH&CN, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Định, đại diện một số doanh nghiệp công ty trên địa bàn tỉnh, Thaco Group, Công ty cổ phần Dược- Trang thiết bị Y tế Bình Định.

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Hữu Hà - Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Định nhấn mạnh: Nâng cao năng suất lao động có ý nghĩa rất lớn, là nhân tố cơ bản quan trọng để doanh nghiệp có thể tạo sức cạnh tranh, thông qua giá thành sản phẩm và tăng tích lũy để thúc đẩy phát triển sản xuất của doanh nghiệp. Cũng theo ông Nguyễn Hữu Hà thì UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt dự án "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa chủ lực của tỉnh Bình Định giai đoạn 2011-2020" trong đó mục tiêu cơ bản là tạo bước chuyển biến rõ rệt về năng suất và chất lượng của các sản phẩm, hàng hóa chủ lực, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội.

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc

Tại hội thảo, các vị đại biểu cũng đã được ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam trình bày chuyên đề năng suất lao động-động lực tăng trưởng nhanh và bền vững. Đại diện Công ty cổ phần Dược-Trang thiết bị Y tế Bình Định và Công ty Thaco Group chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc áp dụng thành công các hệ thống quản lý công cụ cải tiến nâng cao năng suất về chất lượng tại công ty. Ông Lê Hiểu, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bình Định trình bày chuyên đề "Chương trình đào tạo trong công nghiệp- TWI".

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam trình bày chuyên đề

Hội thảo đã cung cấp những thông tin, kết quả phân tích về năng sức lao động, đồng thời tập trung giới thiệu các giải pháp nâng cao năng suất và chia sẻ những điểnhình về cải tiến năng suất chất lượng. Thông qua các báo cáo chia sẻ của các chuyên gia, các nhà quản lý doanh nghiệp góp phần định hướng phát triển cho tổ chức doanh nghiệp trong thời gian tới để thúc đẩy và nâng cao năng suất chất lượng và sức cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác