Quay lại

Làm chủ công nghệ để đảm bảo an toàn an ninh mạng

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 08/09/2018, 09:14 AM | Lượt xem : 3222

Ngày (7/9) tại TP. Quy Nhơn đã diễn ra Chương trình Security Bootcamp 2018 do Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội internet Bình Định và Sở Thông Tin Truyền Thông tổ chức. Dự chương trình có ông Vũ Thế Bình, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam, lãnh đạo Sở TT&TT, KH&CN và các cán bộ phụ trách mạngcủa các sở, ban, ngành trong toàn tỉnh và sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chương trình Security Bootcamp 2018

Trong 2 ngày diễn ra hội thảo các đại biểu sẽ được các chuyên gia về lĩnh vực an ninh mạng trình bày các chuyên đề: Luật an ninh mạng 2018; Những chiến lược đơn giản để bảo mật API; Phân tích một số cuộc tấn công APT điển hình nhằm vào Việt Nam năm 2017-2018; Các điểm yếu thường gặp của hệ thống Active directory và cách khắc phục; MLT Secure-Framework hỗ trợ lập trình an toàn; Chiến lược giám sát, cảnh báo nguy cơ tấn công trong hệ thống mạng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đại biểu dự hội thảo

Hội thảo với mục đích giúp các chuyên gia giám sát và phát hiện khi website bị tấn công chiếm quyền điều khiển, xác định được nguồn gốc kẻ tấn công, các tập tin mã độc liên quan đến cuộc tấn công, các lỗ hổng được sử dụng để xâm nhập hệ thống,  mức độ phạm vi ảnh hưởng của cuộc tấn công, giúp cho người giám sát an ninh mạng tiến hành vá lỗi và chặn các IP tấn công với firewall  và những giải pháp hạn chế và ngăn chặn tấn công.

Như chia sẻ của ông Lê Trung Nghĩa, Cố vấn của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở (Bộ KH&CN) tại chương trình Security Bootcamp 2018 sáng nay, làm chủ công nghệ điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn an ninh mạng.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác