Quay lại

Khởi nghiệp du lịch sáng tạo là sự lựa chọn đúng đắn

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 25/03/2019, 08:00 AM | Lượt xem : 2782

Ngày (21.3), tại TP. Quy Nhơn diễn ra Hội thảo khởi nghiệp du lịch thông minh tỉnh Bình Định năm 2019, với chủ đề khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo và các giải pháp phát triển.Hội thảo do Sở KH&CN Bình Địnhvà Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn phối hợp tổ chức. Sự kiện thu hút hơn 70 khách mời là các DN, start-up hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài tỉnh.

ông Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Từ năm 2016, UBND tỉnh Bình Định đã giao cho Sở KH&CN thực hiện nhiệm vụ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định, Câu lạc bộ khởi nghiệp của tỉnh cũng được thành lập năm 2016. Năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định đã tiến hành xây dựng khu không gian chung hoạt động khởi nghiệp (Bihub) với diện tích rộng gần 200 mét vuông được trang bị hiện đại, không gian làm việc đầy sáng tạo dành cho các bạn trẻ, các star-up và đã tổ chức các hoạt động giao lưu với các chuyên gia. Sở cũng đã trình UBND tỉnh thông qua đề án "Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2020".

 

Các start-up chia sẻ hành trình khởi nghiệp, truyền cảm hứng cho các start-up mới.

Theo ông Lý Đình Quân, Giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn "Bình Định cũng như toàn quốc cần có những sản phẩm du lịch mới, độc đáo, sáng tạo, khai thác các giá trị tiềm năng hiện có và lan tỏa dịch vụ du lịch ra các vùng,  lĩnh vực khác. Khởi nghiệp du lịch sáng tạo là sự lựa chọn đúng đắn".

Tại hội thảo, diễn đàn trao đổi về các giải phát phát triển du lịch đổi mới sáng tạo, các nhà quản lý, DN đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển các mô hình khởi nghiệp du lịch. Đồng thời, thông qua hội thảo, các DN, Startup, cơ quan quản lý có thêm thông tin, định hướng để hướng tới việc thúc đẩy phát triển các mô hình du lịch thông minh trong tương lai.Cũng trong khuôn khổ chương trình, các start-up du lịch thông minh tiêu biểu của Việt Nam còn chia sẻ hành trình khởi nghiệp, truyền cảm hứng cho các start-up mới.

Sự kiện thu hút hơn nhiều bạn trẻ

Tại cuộc thi Ý Tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2018, đã có 51 dự án tham gia thì cũng có nhiều dự án tập trung vào lĩnh vực kinh doanh-du lịch như: làng du lịch nhà lá mái Bình Định, phiên chợ quê, làng nghề truyền thống nón lá Thuận Hạnh, Coffee & tea ngoại truyện. Trong thời gian đến, với sự quyết tâm vào cuộc của các cấp chính quyền, sự nhiệt huyết và đam mê của các nhóm khởi nghiệp doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian đến Bình Định sẽ trở thành một điểm sáng về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không những của khu vực miền Trung và của cả nước.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác