Quay lại

Khai mạc Trường học quốc tế về Vật lý Plasma

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 03/07/2019, 07:34 AM | Lượt xem : 330

Ngày (1/7) tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã khai mạc Trường học quốc tế về Vật lý Plasma do Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Hội Vật lý quốc gia Pháp, Đại học Sorbonne (Pháp) và Đài quan sát Thiên Văn Paris phối hợp tổ chức từ 1-6/7/2019 tại Trung tâm ICISE Quy Nhơn.

Có 25 Sinh viên đến từ 8 quốc gia tham dự

Đây là trường học chuyên đề nằm trong chuỗi sự kiện chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 15 năm 2019 với các hội thảo khoa học quốc tế và trường học chuyên đề được tổ tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE). Trường học quốc tế về Vật lý Plasma năm nay có 6 Giáo sư và 25 Sinh viên tham dự đến từ 8 quốc gia: Việt Nam (11 SV), Ấn Độ, Mỹ, Tây Ban Nha, Bỉ, Thái Lan, Costarica, Hàn Quốc.

Trường học sẽ giới thiệu về vật lý Plasma trong nhiều môi trường - từ phòng thí nghiệm đến ứng dụng trong thực tế, với một chuỗi các khía cạnh như: plasma tự nhiên và vật lý thiên văn, plasma trong phòng thí nghiệm được tạo ra từ laser, thiết bị điện, tia ion và plasma lạnh ứng dụng trong công nghiệp.

 

Tin Lê Tuấn

Các tin bài khác