Bình Định tổ chức Hội thi Tin học trẻ

Ngày đăng : 10/06/2019, 02:33 PM | Lượt xem : 666

Ngày (8/6), tại TP. Quy Nhơn, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Sở KH&CN, GD&ĐT, TTTT và Hội Tin học tỉnh Bình Định tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ XXV, năm 2019.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Hữu Hà và lãnh đạo Sở GD&ĐT, thành viên Ban tổ chức trao giải Nhì cho các thi sinh

Hội thi năm  nay có 91 thí sinh được tuyển chọn từ các hội thi các huyện, thị xã, thành phố. Các em được chia làm 4 bảng thi, bảng A với nội dung thu thí sinh sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học, khuyến khích sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh, âm thanh do ban giám khảo cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế; bảng B giải các bài toán thuộc chương trình trung học cơ sở dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal, C/C++ do cho ban giám khảo cùng cấp; ở bảng C thí sinh tham dự sử dụng ngôn ngữ Free Pascal, DevC++, CodeBlock,.. để lập trình giải các bài toán thuộc chương trình THPT, bảng D học sinh tham gia phần mềm sáng tạo.

Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Huỳnh Thị Anh Thảo, phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Huỳnh Thị Anh Thảo cho biết: Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các em học sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong học tập, đồng thời phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh thiếu niên trong ứng dụng công nghệ thông tin, góp phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Kết quả Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho ba thí sinh: Phạm Nguyễn An Bình (Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Quy Nhơn), Huỳnh Quang Trung (Trường THCS Hoài Thanh Tây) và Hoàng Thế Anh (Trường THPT Chuyên Lê Văn An), 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 14 giải KK.

Trên cơ sở kết quả của cuộc thi, ban tổ chức sẽ tuyển chọn đào tạo, bồi dưỡng, đội tuyển cấp tỉnh để tham gia Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc lần thứ 25 năm 2019 sẽ được tổ chức vào tháng 7/2019 tại tỉnh Quảng Bình.