Quay lại

Hội thảo Xúc tiến chuyển giao công nghệ và kết nối đầu tư cho doanh nghiệp

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 30/08/2019, 08:13 AM | Lượt xem : 152

Ngày (28/8), Cục Thông tin KH&CN quốc gia phối hợp với Sở KH&CN tổ chức Hội thảo "Xúc tiến chuyển giao công nghệ và kết nối đầu tư cho doanh nghiệp". Dự Hội thảo có ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia và lãnh đạo Sở KH&CN và các đơn vị trực thuộc Sở KH&CN,  một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

 

 

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia nhấn mạnh mục đích Hội thảo: Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động chuyển giao công nghệ, xúc tiến chuyển giao công nghệ và kết nối đầu tư doanh nghiệp, thông qua buổi hội thảo giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được giới thiệu về quản lý nhà nước trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, xúc tiến chuyển giao công nghệ và hỗ trợ các đơn vị thúc đẩy chuyển giao công nghệ, kết nối các quỹ đầu tư và đặc biệt là giúp các doanh nghiệp tìm hiểu về xu hướng phát triển công nghệ công nghiệp trong thời đại 4.0.

Quang cảnh Hội thảo

TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo cho biết: Luật chuyển giao công nghệ sửa đổi đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội XIV (19/6/2017), cụ thể hóa hoạt động chuyển giao công nghệ, trong đó tập trung đẩy mạnh chuyển giao công nghệ tiên tiến, công nghệ cao từ nước ngoài về Việt Nam. Khuyến khích chuyển giao công nghệ từ Việt Nam ra nước ngoài cũng như thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong nước. Luật đồng thời, đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoạt động chuyển giao công nghệ, phát triển thị trường khoa học công nghệ…nâng cao trình độ, tiềm lực công nghệ quốc gia nhằm đảm bảo quốc phòng, an ninh, phát triển nhanh và bền vững kinh tế-xã hội.

TS. Phan Quốc Nguyên trình bày chuyên đề

Các đại biểu đã được nghe các chuyên gia trình bày các chuyên đề như: Doanh nghiệp 5.0 - hành trang để phát triển trong thời đại mới; Thương mại hóa sáng chế và kết nối đầu tư cho doanh nghiệp; Hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp; Quản lý và khuyến khích chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh Bình Định; Hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ thông qua sàn giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị.Hội thảo nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các chuyên gia với những người làm công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ và doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động chuyển giao công nghệ và kết nối với các quỹ đầu tư. 

Tin ảnh Tuấn Khoa

Các tin bài khác