Quay lại

Hội thảo quốc tế “Khoa học để phát triển”(vào ngày 9-10.5) tại ICISE nhận được sự bảo trợ tối cao của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Tổng thống Cộng hoà Pháp.

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 04/05/2018, 09:38 AM | Lượt xem : 3675

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Tổ chức Khoa học và Giáo dục - Gặp gỡ Việt Nam, hội thảo quốc tế chủ đề "Khoa học để phát triển" sẽ diễn ra tại Trung tâm quốc tế về khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE), Quy Nhơn, Bình Định trong 2 ngày 9 và 10.5.Hội thảo lần này đã nhận được sự bảo trợ tối cao của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Tổng thống Cộng hoà Pháp.

 

GS. Gerard 't Hooft, Nobel Vật lý 1999 thuyết trình khoa học tại ICISE năm 2017

Hội thảo quốc tế "Khoa học để phát triển" lần này cũng có sự hiện diệncủa 2 nhà khoa học đoạt các giải thưởng Nobel tham dự là GS Gerard ‘t Hooft (Hà Lan) Nobel Vật lý năm 1999 và  GS Finn Kydland (Na Uy) Nobel Kinh tế năm 2004.Cả hai nhà Khoa học đạt giải Nobel là lần thứ 2 đến dự hội thảo khoa học tại Trung tâm ICISE (Quy Nhơn).

 

Vợ chồng GS Gerard 't Hooft, Nobel Vật lý 1999 trồng cây lưu niệm tại ICISE

Giải thưởng Nobel Vật lý của GS Gerard ‘t Hooftcho công trình nghiên cứu về "Cấu trúc lượng tử trong các tương tác điện yếu". GS cũng đã đến ICISE (Quy Nhơn) dự Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 13 - năm 2017, và có bài thuyết trình khoa học chuyên sâu tại ICISE và công chúng yêu khoa học đại chúng tại Hội trường Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Bình Định. Phát biểu tại buổi lễ đặt tên Đại lộ Khoa học (Science Avenue) vào Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) và Tổ hợp Không gian tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, GS. Gerardus ‘t Hooft giải Nobel Vật lý 1999, cho rằng, đây là biểu tượng cho sự phát triển của khoa học Vệt Nam, hy vọng con đường sẽ được mở ra mãi mãi cho khoa học Việt Nam và thế giới.

Vợ chồng GS Gerard 't Hooft, Nobel Vật lý và VC GS Trần Thanh Vân-Lê Kim Ngọc tại vườn cây Nobel ở ICISE

Còn GS Finn Kydland đến Bình Định tham dự Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12 - năm 2016, được trao giải Nobel Kinh tế năm 2004 cho những đóng góp về kinh tế vĩ mô động: thời gian nhất quán của các chính sách kinh tế và động lực thúc đẩy chu trình kinh doanh.

Hội thảo quốc tế "Khoa học để phát triển" lần này là một trong 18 sự kiện khoa học (11 hội nghị khoa học và 7 lớp chuyên đề ) sẽ diễn ra tại Trung tâm quốc tế về khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) trong năm 2018.

Tin ảnh Tuấn Ngọc

Các tin bài khác