Quay lại

Hội thảo liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 01/10/2018, 10:57 AM | Lượt xem : 4991

Ngày (28/9) tại TP. Quy Nhơn, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) phối hợp với Sở Khoa học &Công nghệ tỉnh Bình Định, Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội thảo liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo ông Trần Xuân Đích, Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) mong muốn các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ, các chuyên gia tích cực kết nối, trao đổi thông tin, ký kết được những hợp đồng đầu tư để có thể đưa những sản phẩm dịch vụ đổi mới sáng tạo ra thị trường và góp phần từng bước đưa kinh tế của các địa phương trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên phát triển dựa trên nền kinh tế tri thức.

Ông Nguyễn Hữu Hà-Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chào mừng hội thảo

Phát biểu chào mừng hội thảo, Ông Nguyễn Hữu Hà-Phó Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh: "Bình Ðịnh được Bộ KH&CN chọn là điểm tổ chức chuỗi sự kiện ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest vùng Duyên hải Nam Trung bộ, đây là cơ hội quý báu để các nhà quản lý, các chuyên gia khởi nghiệp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Là cơ hội rất lớn để Bình Ðịnh và vùng Duyên hải thúc đẩy liên kết phát triển các thành phần của hệ sinh thái vùng với hệ sinh thái quốc gia và quốc tế".

Trưng bày các gian hàng khởi nghiệp

Các tham luận đã được trình bày tại hội thảo về Chính sách về hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Bình Định-2 năm một chặng đường; Khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam; Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lâm Đồng; Vài trò của Hội doanh nhân trẻ trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Một số vấn đề về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên…Ban tổ chức cũng triển lãm, trưng bày các gian hàng khởi nghiệp đến từ các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ với các sản phẩm đã hoàn thiện, hình ảnh sinh động và có thể thương mại hóađược.

Tin ảnh Tuấn Ngọc

Các tin bài khác