Quay lại

Hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ năm 2018

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 23/05/2018, 08:14 AM | Lượt xem : 534

Nhân dịp Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2018 và Kỷ niệm 40 năm thành lập ngành KH&CN tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Phi Long UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Sở KH&CN.

Quang cảnh buổi thăm và làm việc của đồng chí Nguyễn Phi Long, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh

Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường đã báo cáo với đồng chí Phó chủ tịch về những hoạt động của Sở trong năm 2017 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Trong năm  2017, toàn ngành tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác và nhiệm vụ đột xuất do UBND tỉnh và Bộ KH&CN giao, đồng thời tích cực tham mưu đề xuất các nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN trên địa bàn tỉnh. Công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành đã đề cao ý thức trách nhiệm, chủ động trong công tác, hoàn thành các nhiệm vụ được phân công. Tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 07-CTr/TU ngày 20/10/2016 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ Bình Định về phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 – 2020.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tặng hoa chúc mừng Nhân dịp Chào mừng Ngày Khoa học &Công nghệ Việt Nam 2018

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tặng hoa chúc mừng Nhân dịp Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2018 vàvà kỷ niệm 40 năm thành lập ngành KH&CN tỉnh Bình Định. Đồng chí cũng chúc mừng những kết quả đạt được của toàn ngành trong năm qua, khoa học công nghệ đóng vài trò quan trọng trong sự phát triển Kinh tế-xã hội và nhấn mạnh: Toàn ngành KH&CN thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2018, công tác nghiên cứu khoa học phải đi vào thực tiễn cuộc sống, đầu tư các đề tài có trọng điểm không dàn trải. Trong công tác đo lường chất lượng, cần tập trung vào lĩnh vực xăng dầu, trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, các startup cần ứng dụng công nghệ tạo ra các sản phẩm đặc trưng, các nhà đầu tư cần thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm giúp các startup khởi nghiệp. Sở Khoa học và Công nghệ phải tham mưu, giúp tỉnh trong việc phấn đấu xây dựng Quy Nhơn thành thành phố khoa học, trở thành điểm hẹn thu hút các nhà khoa học trong nước và quốc tế đến nghiên cứu, trao đổi và phát triển du lịch khoa học, trong tương lai sẽ phát triển khu vực rộng 24ha thành "thung lũng Sáng tạo Quy Nhơn" (Quy Nhon Innovation Valley).

Thay mặt toàn thể cán bộ công chức viên chức và người lao động, Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường cảm ơn đồng chí Nguyễn Phi Long UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Nhân dịp Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2018 và Kỷ niệm 40 năm thành lập ngành KH&CN tỉnh Bình Định, cũng như ý kiến chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định giai đoạn 2016-2020. Toàn ngành sẽ thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018 như: Tiếp tục thực hiện các nội dung liên quan đến Dự án Tổ hợp Không gian khoa học và đẩy nhanh tiến độ dự án theo chỉ đạo UBND tỉnh; Xây dựng chương trình phát triển thị trường KH&CN và doanh nghiệp KH&CN tỉnh Bình Định và đề cương đề án "Xây dựng, hình thành Trung tâm ươm tạo công nghệ cao tỉnh Bình Định" theo Kế hoạch thực hiện 2016-2020; Tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập ngành KH&CN, kết hợp với kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 và lễ tôn vinh 62 trí thức tiêu biểu về KH&CN tỉnh Bình Ðịnh lần thứ II - năm 2018.

Tin ảnh Tuấn Ngọc

Các tin bài khác