Quay lại

Bình Định: Lễ động thổ khách sạn Vì Khoa học đầu tiên tại Việt Nam

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 08/08/2018, 09:05 AM | Lượt xem : 631

Ngày (6/8), Công ty TNHH vì Khoa học đã làm lễ động thổ khách sạn Vì Khoa học tại KV2, phường Ghềnh Ráng, bên Đại lộ Khoa học của Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự lễ có ông Phan Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Lê Bộ Lĩnh, Tổng thư ký, Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, Ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ KHCN, ông Nguyễn Quân, Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Giáo sư Jerome Friedman giải Nobel Vật lý 1990, giáo sư Trần Thanh Vân và giáo sư Lê Kim Ngọc và các nhà khoa học. Phía tỉnh Bình Định có đồng chí Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cùng đại diện sở, ban, ngành.

Quang cảnh lễ động thổ

Phát biểu khai mạc buổi lễ GS. Trần Thanh Vân xúc động nói: May mắn là chúng tôi gặp được nhà đầu tư có tâm huyết với khoa học và muốn đóng góp cho ICISE là anh Tiêu Như Phương, Việt Kiều Đức, Dự án khách sạn Vì Khoa học là một dự án không vì lợi nhuận. Lợi nhuận nếu có được sẽ hỗ trợ một phần lớn cho trung tâm ICISE để có nguồn lực thêm, vận hành bền vững. Chúng tôi cũng hy vọng trong tương lai những công trình vì lợi ích khoa học, giáo dục chung như Trung tâm ICISE, Trung tâm khám phá khoa học sẽ có những doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ để phát triển hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Quốc Dũng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: tiếp nối sự tâm huyết và quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành hỗ trợ tối đa trong điều kiện của một địa phương còn khó khăn về kinh tế cho các hoạt động của Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, thế hệ lãnh đạo tỉnh Bình Định hôm nay sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và hai giáo sư để chung tay xây dựng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngànhngày một phát triển. Với tinh thần xuyên suốt đó, thay mặt lãnh đạo tỉnh, chúng tôi xin cam kết sẽ chỉ đạo quyết liệt các sở, ban, ngành liên quan tìm những cơ chế tốt nhất và thuận lợi nhất để hỗ trợ và tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai xây dựng khách sạn "Vì khoa học".

Phối cảnh Khách sạn Vì Khoa học

Khách sạn Vì Khoa học do kiến trúc sư Milou thiết kế kiến trúc, cũng là kiến trúc sư của công trình Trung tâm ICISE, Trung tâm Khám phá Khoa học và Trung tâm Hội nghị của tỉnh. Những công trình kiến trúc đồng điệu này sẽ là điểm nhấn du lịch quan trọng cho thành phố Quy Nhơn. Các công trình này đã tạo nên điểm nhấn cho Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa với diện tích hơn 242 ha, bao gồm các khu Công viên Khoa học, Công viên phần mềm, các dự án Khoa học, các Viện nghiên cứu, các trường đào tạo chất lượng cao… với mục tiêu phát triển Quy Nhơn thành điểm đến đặc trưng của Việt Nam về khoa học và giáo dục trong nước và quốc tế, phát triển sản phẩm du lịch khoa học - giáo dục đặc trưng cho tỉnh Bình Định.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác