Bình Định:Khởi công Công viên sáng tạo TMA

Ngày đăng : 29/08/2018, 02:55 PM | Lượt xem : 4458

Sáng ngày (28/8) Công ty TMA đã làm Lễ khởi công Công viên sáng tạo TMAtại KV2, phường Ghềnh Ráng, bên Đại lộ Khoa học của Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự buổi lễ có các ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy;ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các viện, trường.

Lễ khơi công Công viên sáng tạo TMA

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy: Chúc mừng Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh nói chung và Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định nói riêng thành công trong quá trình triển khai dự án trên quê hương Bình Định, tiếp tục chặng đường phía trước với khát vọng vươn cao, vươn xa hơn nữa của TMA Solutions.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng Cty TMA

Tiến sỹ Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch TMA phát biểu tại buổi lễ khởi công Công viên TMA: Được sự quan tâm, ủng hộ hết mình của lãnh đạo cùng các sở ban ngành tỉnh  Bình Định, Dự án Công viên sáng tạo TMA triển khai sáng nay tại Thung lũng Sáng tạo Quy Nhơn – thuộc Khu vực 2, phường Ghềnh Ráng – Thành phố Quy Nhơn với diện tích hơn 15 ha, bao gồm các hạng mục như: Khu sản xuất và xuất khẩu phần mềm, Trung tâm đào tạo, Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, Trung tâm khoa học dữ liệu, Trung tâm trí tuệ nhân tạo, Trung tâm ứng dụng Internet vạn vật (IoT - Internet of Things) nhằm cung cấp các sản phẩm phần mềm cho các đối tác trong và ngoài nước…

Đội ngũ  kỹ sư của TMA Bình Định

TMA là công ty phần mềm Việt Nam có sự phát triển bền vững suốt 20 năm qua. Với gần 2.200 kỹ sư đang làm việc, là đối tác tin cậy của hơn 100 khách hàng từ 25 nước trên thế giới và 20 năm phát triển vững mạnh, và đang góp phần khẳng định tên tuổi của Việt Nam trên bản đồ ngành công nghệ thông tin thế giới.

Phối cảnh Trung tâm phần mềm TMA Bình Định

Các công trình này đã tạo nên điểm nhấn cho Thung lũng Sáng tạo Quy Nhơn với diện tích hơn 242 ha, bao gồm các công trình, dự án khoa học công nghệ như: Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành, Dự án Công viên Sáng tạo TMA, Trung tâm Khám phá Khoa học..các dự án Khoa học, các Viện nghiên cứu, các trường đào tạo chất lượng cao… với mục tiêu phát triển Quy Nhơn thành điểm đến đặc trưng của Việt Nam về khoa học và giáo dục trong nước và quốc tế, phát triển sản phẩm du lịch khoa học - giáo dục đặc trưng cho tỉnh Bình Định.